10 kinh nghiệm cho bạn trong việc tự trang trí nội thất cho nhà đẹp

10 kinh nghiệm cho bạn trong việc tự trang trí nội thất cho nhà đẹp

Để có thể tự trang trí nội thất cho một không gian sống hoàn hảo, dễ dàng lôi cuốn bất kì vị khách nào ghé thăm nhà không hề khó, bởi đã có những kinh nghiệm cho bạn dưới đây.

Xem thêm: 9 cách trang trí nội thất phòng khách theo phong cách Bohemian / 25 thiết kế nội thất đẹp với tông màu trắng

1. Lựa chọn phong cách phù hợp

Xu hướng thiết kế và trang trí nội thất thay đổi rất nhanh chóng, sẽ rất khó khăn để bạn luôn phải chạy theo xu hướng. Bởi vậy, ngay từ giây phút lên kế hoạch thiết kế, bạn hãy chọn ra một phong cách phù hợp với sở thích cá nhân và linh hoạt để cải tạo. Nó có thể trở nên lỗi mốt trong một vài năm tới nhưng bạn vẫn có cách cải tạo để nó vẫn luôn giữ được vẻ thu hút như ban đầu mà không tốn quá nhiều công sức.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_0337ca11cf

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_5b7a385a46

2. Cân nhắc đến kích thước

Xem xét đến kích thước cũng là một điều bạn cần nhớ đến mỗi khi lập kế hoạch thiết kế nội thất. Trong đó, bạn cần tính đến kích thước của từng khu vực trong nhà cũng như kích thước của những món đồ nội thất bạn sẽ sắm. Nhồi quá nhiều thứ vào một không gian nhỏ sẽ khiến nó trở nên chật chội, trái lại nếu bạn sắm quá ít cho một không lớn lại khiến chúng trở nên trống trải. Bên cạnh đó, độ lớn nhỏ của mỗi không gian sống cũng nhắc nhở bạn về kích thước của những món đồ nội thất.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_dd23b23e43

Home interior with fireplace and sofas 3D rendering

3. Ưu tiên sự thoải mái, tiện nghi

Trang trí nội thất không có nghĩa là bạn phải tạo ra một không gian xa hoa, mà nhiệm vụ của nó là phải tạo ra một không gian thực sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Không phân biệt phong cách, kích thước, hình dáng hay màu sắc, chỉ cần tạo ra cho mình một thế giới riêng, nơi bạn cảm thấy tuyệt vời nhất, đó chính là nguyên tắc ưu tiên hơn cả trong thiết kế nội thất.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_f7e5fbcb7f

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_a6cdc2b9ca

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_ff9dc65807

4. Luôn lên kế hoạch

Trước khi bắt đầu cuộc chạy đua sắm những món đồ nội thất cho ngôi nhà, bạn cần đến một kế hoạch mua sắm hoàn chỉnh. Với kế hoạch này, bạn biết mình phải mua những gì, số lượng bao nhiêu, nắm được tổng chi phí phải bỏ ra cho việc trang trí nhà cửa. Việc mua sắm không có kế hoạch thường đẩy bạn đến việc mua thừa hoặc thiếu, và đôi khi chúng sẽ đội ngân sách dành cho việc trang trí ngôi nhà của bạn lên rất nhiều.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_84b235d2f0

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_76d7f04e8e

5. Mua sắm một cách khôn ngoan

Với những món đồ nội thất có mặt trong danh sách mua sắm của bạn, hãy xác định chắc chắn chất lượng và giá cả của chúng trước khi mua sắm. Việc tìm kiếm thông tin tham khảo từ các forum hay bạn bè, người thân là một việc không thể thiếu. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu những nguồn cung ứng khác nhau để mua được với chi phí phải chăng nhất. Việc tìm hiểu trước cũng giúp bạn tránh gặp phải những sai lầm khi mua sắm, lãng phí ngân sách vào những món đồ không mấy giá trị.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_e8e6719b62

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_abf250ae7c

6. Sử dụng chất liệu gỗ

Một trong những lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế nội thất đó là luôn suy nghĩ đến việc sử dụng chất liệu gỗ. Chất liệu gỗ tự nhiên mang đến không gian sống của bạn sự ấm áp và gần gũi. Đồng thời, đây cũng là một chất liệu được ứng dụng đa dạng trong các thiết kế đồ nội thất, từ sàn nhà, bàn ghế, tủ…

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_fb1caf1764

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_8f26030cb0

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_655121f834

7. Sử dụng thiết kế dạng mảnh

Những thiết kế dạng mảnh luôn làm tròn nhiệm vụ là trang trí có ngôi nhà của bạn thêm hấp dẫn. Chúng có thể là những bức tranh, những tấm thảm… với hình dáng và màu sắc khác nhau. Chúng sẽ giúp đem lại sức sống cho không gian sống của bạn. Hơn thế nữa, chúng cũng dễ dàng để bạn thay đổi mỗi khi muốn khoác lên căn phòng một phong cách mới.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_eb67b44666

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_6c2078eb16

8. Thử nghiệm với layering

Layering là nghệ thuật xếp chồng lên nhau để tạo ra một phong cách độc đáo, thu hút. Những khung tranh xen kẽ hay giá sách lẫn những món đồ phụ kiện trang trí là những cách đơn giản nhất để bạn bắt đầu với phong cách nghệ thuật này.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_0a72a62543

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_9e800e0c8f

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_b0aa90cc8e

9. Sự nhân cấp

Một cách thức vị để tạo ra sự thu hút với những vị khách của bạn đó là tạo ra những góc trưng bày nghệ thuật. Trong đó, việc lặp lại là một yếu tố không thể thiếu. Còn có gì ấn tượng hơn khi một góc nghệ thuật được tạo ra bằng cách đặt những chiếc khung tranh với kích thước tương đồng đặt cạnh nhau. Tất nhiên bạn cũng có thể biến điệu cho chúng khác nhau về màu sắc, họa tiết… miễn sao giữ được sự đồng điệu khi đặt cạnh nhau.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_65c6d361df

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_b2be30430c

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_f2bca8c83c

10. Cá nhân hóa

Điều cuối mà bạn cần nhớ khi thiết kế nội thất là đây là công việc tạo ra một không gian sống của riêng bạn, chính vì vậy hãy để lại được nét cá tính của bạn trong những thiết kế đó. Bạn yêu thích thiên nhiên, phong cách thiết kế của bạn mang lại sự gần gũi với thiên nhiên với chất liệu gỗ tự nhiên, với những chậu cây xanh mát. Bạn yêu thích màu sắc, chẳng có lý do gì để bạn không biến ngôi nhà của mình thành một tuyệt tác phối hợp của những cung màu đa dạng.

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_2918a559a6

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_412df15f7a

bat-mi-10-bi-kip-tuyet-mat-trong-trang-tri-noi-that_9cb35d476e

Theo afamily.vn