Chào đón Japandi - Xu hướng thiết kế tối giản mà bạn đang mong chờ

Chào đón Japandi – Xu hướng thiết kế tối giản mà bạn đang mong chờ

Thỉnh thoảng sự kết hợp của hai phong cách khác nhau tạo nên sự mới mẻ, cuốn hút đến kì lạ. Japandi là một trong những xu hướng nổi bật và được ưu chuộng nhất năm 2017. Phong cách này kết hợp với sự hiện đại, mộc mạc của Scandinavian (phong cách thiết kế Bắc Âu) với sự tao nhã truyền thống của phong cách Nhật Bản. Phong cách này sẽ rất được ưu chuộng của những người theo phong cách tối giản.

Xem thêm: Căn hộ do KTS. Tadao Ando thiết kế

Nếu phong cách Japandi hấp dẫn bạn thì hãy đọc tiếp. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn Japandi là gì. Tại sao nó lại được yêu thích như vậy và bạn có thể ứng dụng phong cách này trong ngôi nhà của bạn như thế nào. Hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói xu hướng này là mọi thứ bạn đang mong chờ.

Vậy Japandi là gì?

Japandi đơn giản là một xu hướng hỗn hợp. Nó mang vẻ tinh tế hiện đại của kiểu thiết kế Scandinavian cùng với sự kết hợp thanh lịch, tao nhã của phong cách Nhật Bản để tạo ra một phong cách mang đến sự kết hợp của cả hai thế giới.

Không khó để hiểu tại sao hai phong cách này được kết hợp với nhau. Mặc dù, chúng là những khía cạnh khác nhau nhưng chúng có những nguyên tắc tương tự. Cả hai đều theo chủ nghĩa tối giản, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra không gian theo từng chức năng.

Sự khác biệt của chúng tạo ra một phong cách hết sức lôi cuốn. Trong khi những không gian theo phong cách Nhật Bản có thể rất tối giản thì những chi tiết tinh tế trong thiết kế của Scandinavian tạo ra sự khác biệt. Nội thất theo phong cách Scandinavian có khuynh hướng trung lập và bảng màu phong phú của thiết kế Nhật Bản mang lại cho căn phòng thêm ấm áp.

Màu sắc tương phản trong thiết kế Japandi

Như chúng ta đã nói từ trước, sự tương phản là chìa khóa để tạo ra sự độc đáo trong việc trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn và Japandi cũng không phải là ngoại lệ. Trong trường hợp này bảng màu là cách dễ dàng nhất để tạo ra cái nhìn mới và thú vị.

Bước đầu tiên là định hình sắc thái cho mỗi phong cách. Mặt khác, thiết kế kiểu Scandinavian đặc trưng bởi sự kết hợp giữa màu sáng, màu trung tính, gỗ tự nhiên và các điểm nhấn của gỗ tùng. Phong cách Nhật Bản, được biết đến với các tông màu phong phú hơn. Với những màu sắc bắt mắt của gỗ tạo nên một không gian đầy ấn tượng cho ngôi nhà.

Hầu hết các phòng mang phong cách Japandi bắt đầu với tông màu tối, thường là màu đậm hoặc trung tính. Độ tương phản sau đó được tạo ra qua sự kết hợp giữa gỗ màu sáng hoặc màu đen . Tuy nhiên, một vài màu sắc rực rỡ có thể được thêm vào để tô điểm cho ngôi nhà như những cây xanh, tạo cảm giác gần gũi.

Sự kết hợp của hai kiểu nội thất khác nhau.

Một lần nữa, cả hai phong cách được xác định bởi những giới hạn rõ ràng và nhấn mạnh vào tính thực tiễn, có một vài điểm khác biệt chính. Đồ nội thất Scandinavian thường được làm từ gỗ sáng. Mặt khác đối với đồ nội thất Nhật Bản thì chúng tinh tế hơn, những đồ gỗ thì được sơn hay phủ màu lên nó và có hình dáng thanh tao hơn.

Kết hơp cả hai phong cách trong thiết kế của bạn sẽ tạo sự tương phản hài hòa trong ngôi nhà của bạn. Hãy thoải mái sử dụng và kết hợp đồ gỗ trong không gian của bạn và kết hợp chúng một cách chặt chẽ và liên kết với nhau.

Lựa chọn đồ trang trí cho phong cách Japandi của bạn.

Những đồ trang trí, vật dụng theo phong cách Scandinavian tập trung vào sự thoải mái. Những vật dụng này như là những chiếc thảm đẹp mắt, gối ôm cho đến những cái mềm phù hợp với không gian xung quanh và tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng cho ngôi nhà. Những điểm nhấn theo phong cách Nhật Bản thường theo xu hướng tiện dụng, gần gũi như những bình hoa hoặc màn chắn. Những căn phòng Japandi lý tưởng bao gồm sự kết hợp của cả hai phong cách, mặc dù vẫn rất tối giản nhưng mang những nét riêng biệt của nó mà bạn không thể cưỡng lại.

Trong cả hai phong cách này , có một yếu tốt thực sự thống nhất, cả hai đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tự nhiên như những cây xanh giúp tạo ra không gian xanh, sống động cho phần trang trí của ngôi nhà. Hãy đảm bảo rằng hết hợp những cây xanh này với đồ nội thất trong nhà của bạn để chúng hài hòa và gắn kết hơn.

Tổng kết

Japandi có thể là một xu hướng mới, nhưng chúng ta chắc chắn rằng nó sẽ được ưu chuộng trong những năm tới đây. Bằng cách kết hợp những phần tốt nhất trong thiết kế của Scandinavia và Nhật Bản. Xu hướng này tôn vinh sự tối giản nhưng điều đó không có nghĩa là nhàm chán. Nếu bạn đã mê say với xu hướng mới này như chúng ta, hãy lưu lại bài viết này ngay, bạn sẽ cần đến nó đấy. Trong suy nghĩ của chúng tôi, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy xu hướng Japandi ở mọi nơi.

Bạn nghĩ gì về xu hướng Japandi? Bạn sẽ ứng dụng xu hướng này trong trang trí nội thất cho căn nhà của bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi nhé.

Theo freshome.com