6 cách trang trí nhà ở ấn tượng theo phong cách Á Đông

6 cách trang trí nhà ở ấn tượng theo phong cách Á Đông

Bên cạnh các xu hướng thiết kế nhà theo phong cách châu Âu, phong cách Á Đông cũng là lối thiết kế được ưa chuộng trong cách thiết kế nhà hiện đại. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu  một số cách thiết kế và trang trí nhà ở mang đậm phong cách Á Đông với đặc trưng là kiến trúc Trung Quốc với các vật liệu cơ bản như tre, gốm, đồ vật, màu sắc và ánh sáng phản ánh rõ nét văn hóa của người phương Đông.

1. Bày tượng phật.

Đạo Phật là một phần văn hóa đặc trưng của châu Á, hình thành từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Đó là lý do tại sao nhiều thiết kế kiến trúc của các quốc gia phương Đông bày tượng Phật trong nhà. Bày tượng Phật trong nhà là một cách tuyệt vời để tạo nên kiến trúc Á Đông trong nhà ở. Tuy nhiên, cho dù bạn có phải là người theo đạo Phật hay không, bạn vẫn nên tìm hiểu rõ ràng một số quy tắc nhất định cần được tôn trọng khi muốn bày tượng Phật trong nhà ở.

phong cach chau a 1

phong cach chau a 2

2. Sử dụng các vật liệu gốm, tre, trúc.

Đồ gốm, chiếu trúc và mành tre là những vật dụng đi theo đời sống người Á Đông từ xưa và sử dụng phổ biến ở các nước châu Á. Ngoài ra, bản thân các đồ vật đó cũng là các vật trang trí làm toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch như chính tính cách của người phương Đông. Bài trí các đồ vật này trong nhà, bạn cần có con mắt tinh tế, am hiểu văn hóa phương Đông để các đồ vật sắp xếp với nhau được hài hòa và làm nổi bật lên được không gian nhất.

phong cach chau a 3

3. Kết hợp tranh, tượng và ánh sáng.

Để tạo được thiết kế phòng mang đậm phong cách châu Á, Yorokobi trên chuyên trang kiến trúc HGTV đã kết hợp màu sắc vàng ấm với tranh đá tạc tượng thần và tượng Phật. Mặc dù sử dụng các món đồ nội thất và thiết bị điện hiện đại khác nhưng do những món đồ này cũng đều được chọn lựa theo nguyên tắc đơn giản, thanh lịch với các gam màu nâu trầm, kem, xanh lá dứa nên không hề ảnh hưởng đến không gian phòng theo nét Á Đông.

phong cach chau a 4

phong cach chau a 5

4. Treo tranh lụa.

Tranh lụa là một phần đặc trưng trong trang trí nhà của người phương Đông. Tranh lụa tồn tại cả trong văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản và cả một số quốc gia phương Đông khác. Kỹ thuật làm khung tranh tranh lụa của người Nhật cũng rất độc đáo và nó đã bắt đầu có mặt tại phương Tây vào những năm đầu thế kỷ 20. Ngày nay, hình thức trang trí nhà với tranh lụa vẫn còn và còn phát huy mạnh mẽ khả năng của mình trong việc tạo ra phong cách Á Đông trong nhà ở. Trong thiết kế nhà hiện đại theo phong cách Á Đông, bạn có thể kết hợp sử dụng một số món đồ cổ, tranh tường hoặc decal cùng với tranh lụa tạo ra mối liên hệ mật thiết tạo ra style riêng cho không gian.

phong cach chau a 6

5. Làm tường tre.

Tường tre đem lại tính tự nhiên và mát mẻ cho không gian phòng. Ngoài ra, những thanh tre thẳng và ghép lại với nhau có thể đem lại nét tinh tế và hiện đại không khác gì màu sắc và vẻ đẹp của đồ nội thất phương Tây. Kết hợp với không gian tường tre, các đồ trang trí khác như tượng Phật, cây tre thật giúp căn phòng mang những đặc điểm ấn tượng của phong cách Á Đông.

phong cach chau a 7

6. Tạo điểm nhấn trong không gian.

phong cach chau a 8

Cũng giống với bất kỳ phong cách thiết kế không gian sống nào khác, một không gian cần có điểm nhấn. Điểm nhấn đó có thể là bộ bàn trà, tranh hoặc khảm treo trên tường hoặc bức bình phong. Trong văn hóa phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, cảm xúc và đam mê. Màu sắc đậm này cũng là biểu tượng của mặt trời và nguồn năng lượng liên quan đến cuộc sống. Chính vì thế, màu đỏ thường xuyên được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian Á Đông.