9 điều nên biết khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

9 điều nên biết khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư để có được một không gian rộng thoải mái, tiện nghi với diện tích nhỏ không phải là không thể. Một vài thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó.

Xem thêm: 7 cách bố trí nội thất cho căn hộ có không gian nhỏ / 7 bí mật đem lại cảm giác hạnh phúc cho căn nhà

1. Luôn trông sạch sẽ, thông thoáng

Không phải là một điều gì bí mật nhưng bạn lại thường quên mất, việc giữ căn hộ của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng sẽ giúp cải thiện không gian sống rất nhiều. Bạn hãy thử tưởng tượng việc bước vào một căn hộ nhỏ bé với ngổn ngang đồ được quăng vứt tùy ý, đó chắc chắn là một cảm giác không dễ chịu gì và cũng chẳng phải là một không gian sống lý tưởng với bất kì ai.

trang-tri-can-ho-nho-1

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_ae0cae2913

Để làm được điều này, bạn cần trả mọi đồ vật đã dùng vào đúng vị trí của nó, có một không gian lưu trữ tiện ích. Đồng thời, bạn cũng  cần quan tâm đến nguồn ánh sáng trong căn hộ. Với những căn hộ luôn được nhận nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài luôn mang đến một không gian thông thoáng hơn. Một bí kíp nhỏ nữa là, để tạo ra một không gian sạch sẽ, trật tự bạn nên thử bổ sung nội thất, phụ kiện màu sắc, chúng sẽ tỏ ra rất hữu ích trong trường hợp này.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_f87c9c074e

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_87587085a2

2. Nội thất tỷ lệ thuận với không gian sống

Sở hữu một căn hộ nhỏ đồng nghĩa với việc không phải mọi thứ đồ nội thất đều có thể xuất hiện trong đó. Trước khi bắt tay và trang trí, bạn cần cân nhắc đến những thành phần có trong phòng. Ví như với một phòng khách nhỏ, bạn không thể lựa chọn một bộ sofa lớn với 2 ghế nhỏ và 1 chiếc dài, thay vào đó bạn chỉ nên lựa chọn một chiếc sofa dài và có thể đi kèm với chiếc ghế gấp nhỏ, hoặc kiểu ghế chữ L. Bạn cần biết rằng, đồ nội thất quyết định rất lớn đến không gian sống, hoặc thoải mái hoặc chật chội.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_748e22122a

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_25e22a20ed

trang-tri-can-ho-nho2

3. Thiết kế mở

Với những khu vực không đòi hỏi quá nhiều về sự riêng tư như nhà bếp, phòng khách bạn có thể bỏ đi bức tường ngăn cách. Bạn cần biết rằng, một không gian mở luôn đem lại cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, khi để không gian mở, bạn cũng nên chú ý đến sự đồng bộ, ăn nhập giữa các không gian. Đặt 2 không gian lệch tông gần nhau cũng chính là một lỗi điển hình khiến không gian sống của bạn trở nên chật chội.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_20b7d35cb4

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_eecdfe7ceb

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_e658d2ab99

4. Nội thất đa năng

Không chỉ riêng với căn hộ nhỏ, đồ nội thất đa năng luôn là giải pháp hữu hiệu để khiến không gian sống trở nên rộng rãi, tiện nghi hơn. Hiện nay, có quá nhiều đồ nội thất thông minh để giúp bạn việc này. Nhưng bạn vẫn có thể, sử dụng một món đồ nội thất bình thường với nhiều mục đích khăc nhau, như một chiếc bàn café nhỏ cũng có thể sử dụng làm bàn đầu giường. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những món đồ nội thất có khả năng di động linh hoạt khi sử dụng.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_cf805b6c1f

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_f022b9498b

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_12e9ae4854

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_ce1683f0b4

5. Cửa trượt

Những cánh cửa trượt là một lựa chọn thông minh với những căn hộ sở hữu một diện tích eo hẹp. Thay vì phải tốn một diện tích không gian bỏ phí cho việc mở cánh cửa thông thường, những chiếc cửa trượt đã khắc phục hoàn toàn điều đó. Bạn có thể lựa chọn cửa trượt cho cửa ra vào, cửa tủ…

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_19325c41ad

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_a6007c1868

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_931a66da27

6. Tận dụng không gian trên tường

Đừng nghĩ rằng những bức tường chỉ dành cho những bức tranh nghệ thuật, bạn có thể tận dụng chúng được rất nhiều đó. Cùng với sự trợ giúp của những giá treo, kệ hay móc, bạn có thể lưu trữ được kha khá món đồ lên đó, đồng thời còn tạo ra một góc lưu trữ mang cá tính của bạn nữa.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_ca4d3f2c5d

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_756a001708

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_e87bd414f2

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_b7bd52d512

7. Gương

Một căn phòng nhỏ sẽ trở nên tươi sáng hơn nhờ sự xuất hiện của những chiếc gương. Chúng giữa nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng khiến không gian sống của bạn luôn trong trạng thái sáng rõ. Việc lựa chọn một chiếc gương trong căn hộ của bạn cũng rất đa dạng. Bạn có thể dành ra cả một khoảng tường lớn hay chỉ cần là một tấm gương treo nhỏ xinh xắn cũng đủ giúp bạn việc này.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_19215cfed2

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_6d68768e07

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_219ebd0f75

8. Thảm

Để có một không gian rộng rãi hơn, một không gian mở thoáng đãng nhưng vẫn có thể phân rõ từng khu vực…điều bạn cần lúc này chính là một chiếc thảm. Nó không hề chiếm lượng không gian nhỏ nhoi nào nhưng lại mang lại hiệu quả tuyệt vời với không gian sống. Đó chính là lý do tại sao bạn cần sở hữu chúng cho căn hộ của mình.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_9d82d4c004

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_bd66462631

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_30fe89e1c3

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_3480931624

9. Loại bỏ những món đồ thừa

Điều này đòi hỏi bạn phải làm thường xuyên. Đối mặt với sự xuất hiện của vài món đồ nội thất trong căn hộ, bạn phải luôn đặt câu hỏi “Liệu chúng có thực sự cần thiết”. Những món đồ khiến bạn phải lặp đi lặp lại nhiều lần chính là dấu hiệu nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc để dọn chỗ chúng đi. Bạn có thể mang tặng hoặc bán đi trong những phiên chợ đồ cũ. Việc loại bỏ những món đồ dư thừa là vô cùng quan trọng với căn hộ nhỏ để có thể giữ nó trong trạng thái gọn gàng và sạch sẽ.

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_cbf21c147c

9-bi-kip-bo-tui-khi-trang-tri-can-ho-nho_79598d89a4

Finn Room

Theo afamily.vn