Thiết kế tuyệt đẹp của sân bay quốc tế Kuwait

Date 29 Th10, 2014

kuwaitairport

Xem thêm: Al Fayah – Công viên được xây dựng bên dưới lòng sa mạc tại Abu Dhabi, UAE

Foster + Partners, công ty kiến trúc chịu trách nhiệm thiết kế trụ sở mới cho Apple tại Cupertino mới đây đã giới thiệu bản thiết kế rất độc đáo và hấp dẫn của họ về nhà ga của sân bay quốc tế Kuwait (Kuwait International Airport). Thiết kế của Foster + Partners không chỉ giúp tăng diện tích của toà nhà mà còn được cho là một tác phẩm nghệ thuật có một không hai.

Thiết kế của sân bay quốc tế Kuwait là một khối hình ba mặt, dạng tam giác với ba cạnh lõm. Nhà thiết kế cho biết, ba mặt của nhà ga này có chiều dài khoảng 1,2km, chúng sẽ tạo nên một không gian bên trong với chiều cao 25m. Vì là một đất nước có nhiệt độ quanh năm vào loại cao nhất trên thế giới nên bên trong của nhà ga còn phải được thiết kế để giảm độ nóng và luôn duy trì nhiệt độ lý tưởng so với môi trường bên ngoài.

Toạ lạc ở trung tâm của một sa mạc, toà nhà có kiểu dáng vừa hiện đại, vừa mang tính truyền thống vì nó được mô phỏng theo hình dáng của những con thuyền buồm Dhow nổi tiếng của Kuwait. Không những thế, phần mái của toà nhà còn là những tấm hấp thụ năng lượng mặt trời để sản sinh ra điện năng sử dụng bên trong. Khi đi vào hoạt động, sân bay quốc tế Kuwait sẽ đón 13 triệu lượt khách mỗi năm và có đủ khả năng để đón nhận 50 triệu lượt khách trong tương lai.

kuwaitairport-6 kuwaitairport-5 kuwaitairport-4 kuwaitairport-3 kuwaitairport-2 kuwaitairport-1

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Thiết kế tuyệt đẹp của sân bay quốc tế Kuwait" A few seconds ago