Một số ý tưởng làm vườn treo độc đáo cho ngôi nhà của bạn

Một số ý tưởng làm vườn treo độc đáo cho ngôi nhà của bạn

Có nhiều cách làm vườn treo độc đáo nhưng vẫn đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Hãy cùng chúng tôi khám phá các ý tưởng làm vườn treo sau đây nhé.

Xem thêm: 20 thiết kế vườn tiểu cảnh cho ngôi nhà của bạn / Một số mẫu thiết kế sân vườn sang trọng cho biệt thự của bạn

Vườn treo dây.

Vườn treo dây luôn đẹp và có phần huyền bí. Vườn treo dây rất dễ chăm sóc và luôn luôn mang tới cảm giác thoải mái. Hãy tưởng tượng, bạn có một vườn hoa tươi treo lơ lửng hoặc cây chanh của bạn cũng có thể được trồng theo cách này đấy!

vườn teo độc đáo 1

Vườn treo dây được thực hiện bởi Fedor Van der Valks.

vườn teo độc đáo 2

vườn teo độc đáo 3

Vườn tầng.

Vườn tầng được hình thành bởi các hộp nhiều hình thù và kiểu dáng khác nhau. Bạn hãy tự sáng tạo ra kiểu dáng bạn muốn. Sau đó, dùng dây thép hoặc dây thừng nối khoảng 3 hộp với nhau tạo thành 1 tầng cây dài. Kiểu vườn tầng này khá phù hợp để trồng các cây rau thơm và rau xà lách.

vườn teo độc đáo 4

vườn teo độc đáo 5

Vườn túi.

Sử dụng các túi đựng giầy cũ để làm vườn treo là cách nhanh và đơn giản nhất. Bạn không cần phải làm hộp và gắn kết các hộp với nhau như vườn tầng. Bạn chỉ cần cho đất và hạt giống vào mỗi ô giầy. Sau đó, bạn có thể treo cả giá cây “giầy” này lên trên tường hoặc có thể làm một khung kệ sắt đỡ. Rất nhanh và hiệu quả!

vườn teo độc đáo 6

vườn teo độc đáo 7

vườn teo độc đáo 8

Khung vườn treo.

Bạn có thể sử dụng một hộp gỗ làm khung trồng cây và gắn lên tường trong nhà hoặc ngoài trời. Để đảm bảo rằng cây bám được với đất, hãy thiết kế một hệ thống lưới nhỏ bên trong để giữ đất và để rễ cây có thể bám vào.

vườn teo độc đáo 9

vườn teo độc đáo 10

Trồng cây trên các kệ treo.

Bạn đã thử trồng cây trên các kệ chưa? Đây thực sự là một giải pháp làm vườn đứng hiệu quả. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, giá đỡ đủ sâu để đỡ các chậu cây an toàn không bị rơi. Một cách khác, là hãy làm các hộp kệ và trồng cây trực tiếp vào đây. Loại cây phù hợp nhất với cách trồng này là các giống cây leo rủ. Chắc chắn bạn sẽ có một vườn treo thật hấp dẫn với phương pháp này đấy.

vườn teo độc đáo 11

vườn teo độc đáo 12

Nguồn: gardendesign.com