Một số mẫu bếp ăn ngoài trời cho khu vườn của bạn

Một số mẫu bếp ăn ngoài trời cho khu vườn của bạn

Bếp ăn ngoài trời là một ý tưởng không quá mới. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả một số mẫu bếp ăn ngoài trời, giúp cho khu vực sân vườn nhà bạn thêm đẳng cấp. Đây là sự di chuyển khá thú vị, tận dụng tối đa không gian ngoài trời, đặc biệt là nhà có diện tích sân vườn, cây xanh thành không gian sử dụng có ích cho gia đình, để tận hưởng cảm giác thiên nhiên hoặc có thêm nơi để vui chơi, tổ chức tiệc tùng ăn uống với người thân và gia đình.

Nếu bạn đang sở hữu một khoáng sân vườn rộng với nhiều cây xanh, thì còn chần chừ gì nữa mà không mau tạo ngay cho gia đình mình một bếp ăn ngoài trời thật lãng mạn và ấn tượng nhé.

Xem thêm: 16 thiết kế mái hiên cho khu vườn của bạn / 15 mẫu hồ bơi độc đáo cho ngôi nhà của bạn

bếp ăn ngoài trời 1

bếp ăn ngoài trời 2

bếp ăn ngoài trời 3

Trước nhất ta phải phải xác định, bếp ngoài trời phục vụ cho mục đích gì: thư giãn, tiệc tùng, nấu ăn gia đình hay mục đích nào khác? Bếp ăn cho nhà vườn thường được thiết kế gần không gian sống, có thể ngoài vườn, bên hông nhà, hay trên sân thượng.

bếp ăn ngoài trời 4

bếp ăn ngoài trời 5

bếp ăn ngoài trời 7

bếp ăn ngoài trời 6

Vấn đề đáng quan tâm khi thiết kế bếp ăn ngoài trời đó là xem xét tới độ bền của các thiết bị mà bạn có ý định để bên ngoài. Vật liệu dành cho bếp phải chọn những loại vật liệu chịu được mọi điều kiện của thời tiết, tự nhiên. Ví dụ thép không rỉ là 1 lựa chọn tối ưu, vẫn nguyên vẹn dù cho mưa nắng. Ngược lại, đồ gỗ tuy hài hòa với yếu tố nhà vườn, nhưng gỗ lại dễ hấp thụ độ ẩm, và dễ bay màu trong điều kiện nắng gắt. Các thương hiệu nổi tiếng đã nhận ra đòi hỏi này và đưa ra rất nhiều thiết bị chịu được điều kiện ngoài trời.

bếp ăn ngoài trời 8

bếp ăn ngoài trời 9

bếp ăn ngoài trời 10

Ta có thể kết hợp bếp với nhiều thiết bị khác như tủ lạnh, vỉ nướng, khu vực chuẩn bị đồ ăn, vòi rửa, nơi cung cấp nước sạch, lò nướng pizza, bar…

bếp ăn ngoài trời 11

bếp ăn ngoài trời 12

Âm thanh, ánh sáng và nhiệt độ là những yếu tố cần chú ý giúp thêm sinh động, phong phú và thư giãn cho bếp ngoài trời để gia đình tận hưởng cùng thiên nhiên. Đèn lồng cho ánh sáng mềm mại, nhẹ nhàng nên rất thích hợp cho bếp ăn ngoài trời. Để thư giãn hơn, có thể bố trí cả tivi, đài để nghe nhạc, đặc biệt cần thiết cho những bữa party với bạn bè, đồng nghiệp hay cho bữa ăn gia đình thêm vui vẻ, ấm cúng.

bep an ngoai vuon 13

bep an ngoai vuon 14

bep an ngoai vuon 15

bep an ngoai vuon 16

Nguồn: homedesignlover.com