Cách xây dựng không gian sân vườn hoàn hảo

Cách xây dựng không gian sân vườn hoàn hảo

Khi ngôi nhà của bạn sở hữu một khoảng sân, thì câu hỏi đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến là: Làm thế thế nào để tạo nên một không gian sân vườn hoàn hảo. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho độc giả một số lời khuyên về trang trí sân vườn hữu ích, giúp các bạn tạo được một khu vườn vừa ý cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại / Thiết kế sân vườn tuyệt đẹp của căn hộ Florida, Mỹ

1. Bố trí hướng giao thông thông minh.

sân vườn hoàn hảo 1

Không gian sống của bạn sẽ thoải mái và thuận tiện hơn nếu bạn tạo được mô hình lưu thông khoa học. Bạn có thể làm điều này bằng nhiều cách, bao gồm cả việc xây dựng lối đi chính thức, hoặc trồng các cây bụi để thiết lập góc và biên giới.

2.Trang bị nhiều loại ghế ngồi.

sân vườn hoàn hảo 2

Băng ghế, ghế đơn, ghế tựa và cả sofa… lựa chọn nhiều loại ghế như vậy sẽ giúp gia đình và bạn bè tận hưởng không gian nghỉ ngơi ngoài trời một cách trọn vẹn. Mỗi người sẽ có cơ hội lựa chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp.

15

Những chiếc ghế kích cỡ nhỏ sẽ nhanh chóng kéo hai người lại gần bên nhau trong cuộc trò chuyện yên tĩnh hay bổ sung chỗ ngồi quanh một bàn ăn tối. Còn những chiếc ghế lớn lại lý tưởng cho những cuộc tụ tập ồn ào, sôi nổi.

3.Tạo tiêu điểm thu hút.

sân vườn hoàn hảo 3

Khi thiết kế nội thất thì các nhà thiết kế thường xây dựng một tiêu điểm (ví dụ như lò sưởi, tác phẩm nghệ thuật…) có sự liên kết với đồ nội thất và các phụ kiện trang trí xung quanh. Đó cũng là một nguyên tắc áp dụng cho không gian sống ngoài trời.

4.Tăng hấp dẫn trực quan.

sân vườn hoàn hảo 4

Sử dụng màu sắc nổi bật để tạo sự cuốn hút cho góc thư giãn ngoài trời.

5.Thiết lập một lối đi riêng.

sân vườn hoàn hảo 5

Lối đi là công cụ tuyệt vời trong không gian sống ngoài trời nhiều hơn chỉ là chức năng dẫn đường. Ở đây, lối đi lót gạch này đã dẫn đến một khu vực nghỉ ngơi tách biệt, riêng tư.

6.Trang bị công cụ làm vườn tiện dụng.

sân vườn hoàn hảo 6

Có rất nhiều điều có thể giúp chúng ta thư giãn trong không gian sống ngoài trời, bao gồm cả việc làm vườn… Vì vậy, chúng ta cần sắp đặt những công cụ cần thiết cho việc đó trong tầm tay. Bạn có thể cài đặt kệ trên một bức tường hoặc lan can, hoặc tìm những nơi dễ dàng để treo móc giữ công cụ.

7.Thiết lập chức năng kép cho đồ đạc và phụ kiện.

sân vườn hoàn hảo 7

Đồ dùng đa chức năng không chỉ được ưu tiên trong nội thất mà ngay cả đối với ngoại thất, đồ đạc và phụ kiện cũng cần đảm nhiệm hai nhiệm vụ. Ở đây, chiếc bàn kính trong suốt giúp phô bày trọn vẹn vẻ đẹp của tiểu cảnh bên dưới. Một cách khéo léo để tạo điểm dừng chân thư giãn cho thị giác.

8. Bố trí vật dụng thông minh.

13

Sắp xếp đồ nội thất thông minh là tất cả những điều cần thiết để thiết lập một loạt các sử dụng trong một không gian sống ngoài trời. Ví dụ như việc sắp đặt ghế và bàn ăn trong từng không gian nhỏ sẽ tạo sự gần gũi hơn là để chúng “chơi vơi” giữa không gian ngoài trời rộng lớn. Sử dụng sự khác biệt về kết cấu hoặc thảm để phân vùng các khu vực ăn uống và thư giãn.

14

9.Xây dựng một góc kín đáo.

sân vườn hoàn hảo 9

Bạn có thể muốn một phần không gian sống ngoài trời của bạn riêng tư hơn so với khu vực khác. Cây bụi hay cây thấp là một cách nhẹ nhàng giúp bạn đạt được mục đích.

10.Hãy thử những phụ kiện trang trí với giá cả phải chăng.

sân vườn hoàn hảo 10

Gối, ô dù hoặc khăn trải… là những phụ kiện tương đối rẻ tiền lại giúp cập nhật ngoại thất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng chính những chiếc gối làm điểm nhấn, khăn trải để làm mới hay thậm chí một cặp ô để bổ sung màu sắc giúp hồi sinh không gian sống ngoài trời. Đối với những khu vực thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, hãy lựa chọn những loại vải có thể chịu được tia nắng mặt trời và mau khô.

11.Kết nối với không gian trong nhà.

sân vườn hoàn hảo 11

Khi thiết kế hiên nhà, bạn hãy cố gắng xác định vị trí của nó ở một điểm trung chuyển giao thông hoặc ở một nơi cung cấp “trú ẩn”, chẳng hạn như ra khỏi phòng ngủ hoặc phòng khách.

12.Thêm sức hút cho bức tường.

12

Khi được sử dụng như là biên giới cho các không gian sống ngoài trời, các bức tường có thể trông sẽ nhàm chán. Trồng cây leo, treo chậu hoa hay trưng bày nghệ thuật ngoài trời phù hợp là cách tốt để thêm sức hút cho chúng.

Nguồn: Homedesignlover.com