3 tác phẩm sắp đặt cây thông No-en đầy nhân văn cho cộng đồng trong mùa lễ Giáng sinh 2015

3 tác phẩm sắp đặt cây thông No-en đầy nhân văn cho cộng đồng trong mùa lễ Giáng sinh 2015

Date 24 Th12, 2015

Để phục vụ cho mùa lễ hội đang đến gần, văn phòng thiết kế Hello Wood vừa mới thiết lập và gia công bằng tay phiên bản cây thông Nô-en của họ ở 3 thành phố lớn: Budapest, London và Manchester. Dự án này – trong lần thứ 3 được thực hiện – tiếp tục đi theo mô hình chân phương, với việc tái sử dụng vật liệu xây dựng được quyên góp với nhiều lý do khác nhau.

Xem thêm: Ngôi nhà thuyền ven biển tại New York cho kì nghỉ cuối tuần. / 10 ý tưởng trang trí ban công nhỏ đáng chú ý

 

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-01-818x483

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-02-818x818

Các nghệ sĩ đã tạo ra một tổ hợp độc đáo của ánh sáng và kiến trúc để đánh dấu lễ hội ánh sáng London

Nằm ở khu vực quảng trường vựa lúa ở London, cây được tạo hình bằng việc xếp chồng những chiếc xe trượt lên nhau một cách cẩn thận. Với tên gọi “hãy để tuyết rơi”, cấu trúc toả ánh sáng lên sự tác động của biến đổi khí hậu – tác nhân đã ngăn cản việc trượt xe tuyết trên những ngọn đồi London trong suốt mùa lễ hội nhiều năm qua. Hơn thế nữa, Hello Wood đã hợp tác với nhà thiết kế ánh sáng Creatmosphere để cài đặt và làm ảnh động cho cây với ánh sáng và âm thanh; một chu kỳ chuyển động thay đổi màu sắc và âm nhạc đại diện cho bốn mùa. Khi cây được tháo dỡ xuống, 100 xe trượt đã được sử dụng để xây dựng tác phẩm sắp đặt này sẽ được tặng cho các trường học địa phương trong khu vực.

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-03-818x871

100 xe trượt đã được sử dụng để xây dựng tác phẩm sắp đặt này sẽ được tặng cho các trường học địa phương trong khu vực

‘Chúng tôi muốn tạo ra một tác phẩm sắp đặt tạm thời, không chỉ đẹp mắt, mà những thành phần chính của nó vẫn có thể được tái sử dụng và được phân phối cho trẻ em. Với chúng ta, đây là vấn đề ý thức xã hội: bạn không chỉ trưng ra một thứ gì đó, mà đồng thời bạn cũng cho đi một cái gì đó độc đáo’ András Huszár, kts đồng sáng lập Hello Wood chia sẻ.

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-04-818x615

100% vật liệu xây dựng sẽ được tái chế để xây dựng không gian hội thảo của Pilcrow Pub (kí hiệu cộng đồng)

Được tạo ra để thể hiện sức mạnh xây dựng cộng đồng trong kỳ nghỉ Giáng Sinh. Cây thông 11m này đã được thiết kế cho các dự án Pilcrow ở Manchester. Sau đó, 100% vật liệu xây dựng sẽ được tái chế để làm ghế băng, đồ nội thất và sàn cho không gian hội thảo của Pilcrow Pub (kí hiệu cộng đồng). Để hoàn thành tác phẩm sắp đặt này, các cành cây được đưa vào một hình dạng trông như hình xoắn ốc, được xây dựng trên một cấu trúc cơ bản, sử dụng gỗ thông và sồi, với các kích cỡ và mặt cắt ngang khác nhau nhằm cung cấp số lượng tối đa khả năng sử dụng trong tương lai.

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-05-818x545

Tác phẩm sắp đặt mất 3 tuần chuẩn bị ở Hungary

‘Nó là một thử thách đầy cảm hứng để thiết kế và xây dựng một tác phẩm sắp đặt Giáng sinh – không chỉ có hình thức hấp dẫn và dễ hiểu đối với đông đảo công chúng’ David Raday, đồng sáng lập của Hello Wood cho biết. ‘Chúng tôi hy vọng rằng cây này sẽ trở thành biểu tượng cho sức mạnh xây dựng cộng đồng trong những ngày lễ Giáng sinh, và sau này chúng sẽ được tái sử dụng theo những hình thức mới trong cộng đồng’

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-07-818x656

Tạo thành từ những khúc gỗ, ‘Cây từ thiện’ đặt tại thành phố quê hương Budapest của Hello Wood

Tại thành phố quê nhà của Hello Wood ở Budapest, tác phẩm sắp đặt được dựng lên với sự hỗ trợ của Hội cứu trợ liên giáo Hungary. Với sự giúp đỡ từ những người khác, ‘Cây từ thiện’ có độ cao 16 mét, và được làm từ 10.000 thanh củi để đại diện cho tầm quan trọng của tinh thần cộng đồng. Tác phẩm sắp đặt tạm thời này có một lối vào không gian bên trong và với việc sử dụng các hiệu ứng ánh sáng, các cửa sổ hình tròn trên cấu trúc cây trông như những món đồ trang trí cây Giáng sinh cổ điển khi nhìn từ bên ngoài. Dự án nâng cao nhận thức của những gia đình Hungary – những người trải qua mùa đông không có hệ thống sưởi, củi sẽ được tặng lại cho những hộ dân sau khi tháo dỡ.

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-08-818x545

Mục đích là để tạo ra một cây Giáng sinh cho cộng đồng Budapest, tượng trưng cho tầm quan trọng của sự quan tâm lẫn nhau

‘Vai trò của kiến trúc đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Nó đã trở nên quan trọng hơn khi tạo ra các tác phẩm dành cho tất cả mọi người, không chỉ là độc quyền của 1% dân số. Hello Wood đại diện vai trò xã hội này của kiến trúc’ Peter Pozsar, đồng sáng lập Hello Wood nói.

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-09-818x545

Khách tham quan có thể đi vào và leo lên cao bên trong tác phẩm sắp đặt

hello-wood-christmas-tree-london-budapest-manchester-designboom-10-818x545

Tác phẩm sắp đặt gồm 10.000 thanh củi với tổng khối lượng lên đến 40 tấn