Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…

Thiết kế nhà phố khu dân cư Conic I Thiết kế nhà phố anh Phương I Thiết kế Bệnh viện trung ương khu vực Cái Nước

Chuồng Polo của Estudio Ramos có mái cỏ cho ngựa để chăn thả. Nhưng cũng chỉ là chuồng ngựa thôi mà. Có cần thiết kế đẹp đến vậy không???

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…
Một cầu thang xoắn ốc làm từ bê tông đúc dẫn đến một mái nhà Turfed. Nó nhìn ra một hồ bơi và sân polo tại chuồng ngựa gần Buenos Aires. Được thiết kế bởi công ty địa phương Estudio Ramos cho một cầu thủ polo chuyên nghiệp.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 1

Estudio Ramos đã tạo chuồng cho “ngôi sao” Polo Nacho Figueras, trên vùng đất bằng phẳng của La Pampa gần General Rodríguez. Thuộc một thành phố trong khu vực Greater Buenos Aires.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 5
Các vùng đồng bằng rộng lớn và mở rộng. Khung cảnh vươn xa về phía chân trời. Được phản ánh trong những mô tả củacác kiến trúc sư được  là “chủ nghĩa ngang và rõ ràng của các yếu tố” được sử dụng trong thiết kế xây dựng chuồng ngựa.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 6
The Figueras Polo Stables thiết kế nơi đặt đồ tư trang của 44 chú ngựa Polo cũng phải hoành tráng.

Sự sắp xếp của hai cấu trúc và các bức tường tự do khác nhau. Dẫn đến một không gian với các đặc điểm khác nhau, phù hợp từng chức năng của chúng.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 7

Ngoài một kệ tư trang lớn, phía đối diện với sân Polo chính có một phòng khách. Yên ngựa và các thiết bị cưỡi khác được trưng bày trên kệ mở.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 8
Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…

Khối kiến trúc thứ hai phía sau chứa thêm các quầy hàng. Một mái nhà bê tông được trồng bằng những loại cỏ bản địa hoang dã. Kết nối tất cả các không gian với độ dốc xuống tới sân chơi.


“Các khối lượng đối mặt với lĩnh vực này bị che khuất một phần phía sau các bức tường mở rộng và các sườn đất trồng lớn, không chỉ cung cấp sự riêng tư cho chuồng ngựa mà còn làm giảm tác động của tòa nhà đối với cảnh quan.” –  Các kiến trúc sư nói.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 8

“Chỉ có trung tâm của tòa nhà được tiết lộ, nơi một ao nước lớn nằm bên cạnh các sân hiên bên ngoài có mái che và phòng tack.” -họ nói thêm.

Mái nhà được hỗ trợ bởi các cột dầm chữ I đơn giản và giúp che khuất các không gian ngoài trời khác nhau.Gồm sân nhìn ra ao phản chiếu và khu vườn có tường bao quanh.
Những thảm cỏ che phủ mái nhà của tòa nhà đã được chọn để cung cấp sự tương phản tự nhiên và tự nhiên hơn cho sân cỏ được cắt tỉa cẩn thận của sân polo gần đó.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 9
Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà

Các sườn dốc dẫn lên mái nhà tạo điều kiện cho cả người và ngựa. cũng như hoạt động như khu vực tiếp khách để xem các trận đấu Polo.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 10
Màu bê tông và gỗ được sử dụng gần hết thiết kế. Tạo ra cấu trúc bảo dưỡng thấp với tính thẩm mỹ sẽ thời tiết hấp dẫn theo thời gian.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 11
Thép được sử dụng để tạo màn che nằm dọc các lối đi. Và xung quanh các quầy hàng.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 12
Mái nhà nối hai khối song song của các quầy hàng, có thủng bởi một lỗ tròn. Thông qua đó một cầu thang bê tông đúc tự do bay lên trong một hình xoắn ốc từ sân bên hồ bơi.

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 13
Buổi tối nơi đây…

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… 14
Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…

Công ty, đứng đầu là Juan Ignacio Ramos, Ignacio Ramos và Soledad Ramos. Áp dụng những ảnh hưởng hiện đại cho các dự án thương mại và dân cư. Như một câu lạc bộ thuyền gần Buenos Aires với khối lượng bê tông góc xếp chồng lên nhau.

Nguồn Dezeen