Không gian văn phòng tươi mới hơn nhờ cây xanh

Không gian văn phòng tươi mới hơn nhờ cây xanh

Trụ sở chính văn phòng Squint/Opera ở Melbourne, Úc chuyên về lĩnh vực làm phim và diễn họa mô phỏng, vừa hoàn thành phần mở rộng: không gian vật lý và chỗ hội họp ảo kỹ thuật số.

Xem thêm: Các tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng làm việc. / Phòng làm việc đa năng nhưng vẫn phong cách

 

1portada_∏cf_SquintOperaSA__255

Thiết kế mới lấy ý tưởng không gian khung lưới của phần mềm đồ họa, như cấu trúc hạ tầng thời gian thực, thông qua sự bố trí hệ khung lưới thép. Những không gian làm việc được tạo thành qua mạng lưới này, đem lại cảm giác về sự phân chia không gian và sự riêng tư trong khi vẫn giữ được tầm nhìn bao quát toàn văn phòng. Chỗ ngồi làm việc của mỗi người đều có thể được tùy chỉnh bởi chính người đó với một danh mục hình đã được thiết kế thể hiện trên màn hình, hay móc và đặt chậu cây, văn phòng phẩm hay đồ dùng cá nhân. Gần các cửa sổ, hệ khung lưới tạo thành một cái “hiên” là nơi mà các nhân viên tụ tập theo các nhóm khác nhau, với chỗ ngồi được in hình ảnh bầu trời trong xanh bên trên bề mặt, còn những chiếc ghế đôn rỗng với mặt đá mài màu hồng tím.

2∏cf_SquintOperaSA__213

3∏cf_SquintOperaSA__351

Việc trang trí cây xanh tạo nên một phần quan trọng của tinh thần đem thiên nhiên bên ngoài vào trong không gian làm việc, đồng thời làm tăng sự hài lòng về nơi làm việc. Những hộp cây xanh leo trong không gian khung lưới và sẽ phát triển, lớn lên trong không gian đó trong tương lai. Trong phòng trình chiếu, một hệ thống thủy canh đèn LED chiếu ánh sáng hồng tím lên cây xanh, gợi hình ảnh logo Squint/Opera tạo sự huyền ảo của không gian.

4∏cf_SquintOperaSA__054noac

5∏cf_SquintOperaSA__129

Sự đan xen giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số có thể đem đến những thế giới mới trong nhận thức con người. Nó chính là giao điểm của mô phỏng và thực tế, nơi tạo nên ý nghĩa của người dùng.

Nguồn: archdaily.com