Nơi những đứa trẻ vượt qua bệnh tật cùng gia đình và cộng đồng

Nơi những đứa trẻ vượt qua bệnh tật cùng gia đình và cộng đồng

Studio Graft, một văn phòng thiết kế đặt ở Berlin vừa được Nhà sáng lập Ronald McDonald giao nhiệm vụ thiết kế công trình nhà cộng đồng ở Sankt Augustin, là một điểm tạm trú dành cho những gia đình có trẻ em nhập viện và được điều trị. Là một cấu trúc ốp kim loại với hình dáng đặc biệt và bắt mắt – một khối bẻ cong, kết thúc với hình dạng góc cạnh như “bóc” ra khỏi mặt đất. Mặt tiền kính trong suốt cho phép nhìn ra cảnh quan sân vườn xung quanh từ không gian cộng đồng ở bên trong.

Xem thêm: Những căn phòng trẻ em đầy ánh sáng và màu sắc với thiết kế lạ / Giúp trẻ học đếm bằng những con số trên bậc cầu thang

 

graft_sanktaugustin_db_01

graft_sanktaugustin_db_02

Một chiếc bàn dài và bếp phục vụ cùng lúc nhiều gia đình như là nơi tập trung và chuẩn bị bữa ăn cùng nhau, giúp đỡ nhau giải quyết những vấn đề cá nhân mà họ cùng gặp phải. Dọc theo mảng sàn nghiêng là một đường dốc tương tác đáp ứng nhiều chức năng khác nhau ở cả quy mô cá nhân và cộng đồng, bao gồm những chỗ ngồi và khu vực nằm nghỉ, cung cấp những không gian để thư giãn và suy ngẫm. Khu chơi trẻ em và sân khấu biểu diễn đem đến cho những đứa trẻ cơ hội sinh hoạt giải trí của riêng chúng hay cùng với những đứa trẻ khác. Trong khi đó các khu vực làm việc yên tĩnh đáp ứng nhu cầu của những người lớn. Mỗi căn hộ trong tổng số 25 căn đều quay về hướng mặt trời lặn, và được nâng lên cao bên trên không gian công cộng đem lại những tầm nhìn tốt ra sân vườn.

graft_sanktaugustin_db_03

Những căn hộ hướng về phía mặt trời lặn.

graft_sanktaugustin_db_04

Hình dáng đặc biệt tạo nên một kiến trúc đầy tự tin, truyền cảm hứng về sự mạnh mẽ cho những con người trú ngụ bên trong.

graft_sanktaugustin_db_05

graft_sanktaugustin_db_06

graft_sanktaugustin_db_07

Lối vào chính nằm bên dưới góc nâng lên của cấu trúc.

graft_sanktaugustin_db_08

Khu vực dốc tương tác.

graft_sanktaugustin_db_09

Sảnh hành lang tầng trên – chuyển đổi từ không gian cộng đồng đến không gian riêng của từng căn hộ

graft_sanktaugustin_db_10

Không gian cộng đồng với chiếc bàn dài cùng những chỗ ngồi thân mật, khu vực bếp

graft_sanktaugustin_db_11

Mỗi phòng với nội thất tuỳ chỉnh .