MVMT Café - Quán cafe sáng tạo và độc đáo tại Anh

MVMT Café – Quán cafe sáng tạo và độc đáo tại Anh

1

MVMT là một thiết kế quán cafe sáng tạo và vô cùng ấn tượng, được thiết kế bởi KTS Morag Myerscough. Ý tưởng của quán là dùng những dòng tweet (twitter) của một nhà thơ để tạo nên quán cà phê táo bạo và đầy nổi bật này ở London, Anh.

Xem thêm: Six Degrees Cafe – Thiết kế cafe độc đáo tại Indonesia / Snow Picnic – quán cafe kem đáng yêu tại Nhật Bản

2

Tọa lạc gần công viên Olympic ở Greenwich, quán cà phê được ủy nhiệm bởi nhà phát triển Cathedral và thi công chỉ trong vòng 16 ngày để trùng với ngày khai mạc thế vận hội Olympic.

quán cafe sáng tạo 3

Những câu từ được viết sặc sỡ ngay mặt chính của quán như “This is the gate” (Đây là cánh cổng), “this is the eye contact” (đây là nơi ánh mắt chạm nhau) là những dòng thơ đầy sáng tạo của nhà thơ Lemn Sissay.

quán cafe sáng tạo 4

“Tôi đã làm việc với Lemn Sissay ở một dự án trước đây và muốn anh ta cộng tác với tôi luôn với dự án này” – Myerscough cho biết – “Thế là chúng tôi hẹn gặp nhau và anh ta nhắc đến những dòng tweet này và tôi thích ý tưởng đưa nó vào dự án mới của mình”.

quán cafe sáng tạo 5

Cấu trúc của quán sử dụng gỗ, cột trụ và những tấm ván gỗ và thùng container. “Trước đây tôi cũng đã dùng thùng container cho dự án của mình” – cô cho biết thêm “Nhưng điều quan trọng lần này là dùng chúng làm nền chứ không phải vật liệu chính nữa”. Cô cũng cho biết xưởng làm việc của mình sẽ tái sử dụng những vật liệu của quán như thế nào.

quán cafe sáng tạo 6

Myerscough cộng tác với nghệ sĩ Luke Morgan để thiết kế nội thất cho quán cà phê này, bao gồm ghế đẩu và bàn đều bằng gỗ.

quán cafe sáng tạo 7

Phong cách Amphitheatre nổi bật trong thiết kế của quán, với những bậc thang kiêm chỗ ngồi xung quanh rìa quán và khu vực chỗ ngồi ngoài trời với đệm được làm bằng vải bố.

8

Morag Myerscough gần đây cũng thiết kế một quán cà phê ở phía Đông-Nam London, bên trong khoang tàu vận chuyển được có tuổi đời từ năm 1960 ở Deptford.

Nguồn: Dịch từ Dezeen.com