Loma House: Ngôi nhà kết hợp vẻ đẹp truyền thống và hiện đại tại Ecuador

Loma House: Ngôi nhà kết hợp vẻ đẹp truyền thống và hiện đại tại Ecuador

Nếu bạn yêu thích những thiết kế mộc mạc được lấy cảm hứng từ sự đơn giản, mang tính hiệu quả cao thì ắt hẳn bạn sẽ rất thích Loma House, ngôi nhà kết hợp cả hai vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, tọa lạc ở Cuenca, Ecuador. Với di sản văn hóa giàu đẹp, ngôi nhà vẫn giữ lại kết cấu nhà ở truyền thống của quốc gia này, nhưng bên cạnh đó thêm vào các yếu tố mới lạ và táo bạo của kiến trúc hiện đại, mà vẫn không làm xáo trộn ngôi nhà, tạo nên một tổng thể hài hòa và ấn tượng. Bên ngoài nhà, bức tường được trát nhẵn nhụi, với mái ngói đỏ và được sử dụng những vật liệu cách nhiệt, thích hợp với thời tiết khí hậu nhiệt đới nơi đây.

Xem thêm: Nội thất Tân Cổ Điển cực đẹp của ngôi nhà tại Ontario / Biệt thự đồng quê tại Anh

ngôi nhà kết hợp 1

Ẩn mình trên khu đất khá cao và được thiết kế bởi KTS Iván Andrés Quizhpe, nơi đây cho thấy nhiều lợi ích trong việc thích ứng với cấu trúc được tái sử dụng và phong cách độc nhất mà họ tạo nên. Sàn nhà cũ kĩ đã được thay đổi, những căn phòng và ranh giới hạn hẹp cũng được thay đổi để tương tác với một ngôi nhà hiện đại hơn. Trong khi bên ngoài được đổi mới hoàn toàn, nhưng cấu trúc bên trong của ngôi nhà vẫn được giữ nguyên, kể cả những tấm cửa kính để giữ ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Phòng khách, phòng sinh hoạt gia đình, phòng ăn, nhà bếp, văn phòng làm việc và một thư viện được thiết kế nằm bao quanh khoảng sân tuyệt đẹp.

ngôi nhà kết hợp 2

ngôi nhà kết hợp 3

ngôi nhà kết hợp 4

ngôi nhà kết hợp 5

ngôi nhà kết hợp 6

ngôi nhà kết hợp 7

ngôi nhà kết hợp 8

ngôi nhà kết hợp 9

Hồ nước tĩnh lặng, bên dưới là những phiến đá kết hợp với những cây Arupo thật sự đã chuyển hóa toàn bộ không khí cho ngôi nhà này. Nhà tắm và phòng ngủ được bố trí trên lầu, hoàn toàn riêng tư và nhìn ra được khu dân cư và cảnh quan thơ mộng. Những vật liệu như đất, đá, gỗ bạch đàn, cỏ khô hay cây lau được sử dụng quanh nhà, cho thấy sự thông minh, khéo léo của nhà thiết kế.

ngôi nhà kết hợp 10

ngôi nhà kết hợp 11

12

13

14

15

Nguồn: Decoist.com