Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng tuyệt đẹp với khung cảnh huyền ảo

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng tuyệt đẹp với khung cảnh huyền ảo

Văn phòng thiết kế đã được Why – một khách sạn nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc – yêu cầu thiết kế 7 căn nhà bọc gỗ mới với một khu vực tắm suối nước nóng nằm khuất sau những khóm tre.

Xem thêm: Thiên đường nghỉ dưỡng tại Thụy Điển / Cabin gỗ – Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa đông

 

1Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_sq

Nhóm thiết kế cũng được giao cải tạo 20 phòng – theo chủ đề phim hoạt hình hiện hữu, tổng cộng là 27 phòng, bao quanh một hồ bơi hình thận nhỏ.

2Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_936_6

Thay vì giải pháp một khối mới bao phủ bởi một mái nhà duy nhất, các nhà thiết kế đã quyết định tạo ra 7 ca-bin độc lập với mái 1 dốc. Chúng được sắp xếp dọc theo một cạnh của hồ bơi ngoài trời trên một dải đất hẹp từng là bãi đậu xe.

3Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_936_5

“Sau một vài lần khảo sát khu đất và trao đổi ý kiến, chúng tôi quyết định từ bỏ chủ đề phim hoạt hình và thay đổi sân vườn kiểu Bắc Kinh thành một khách sạn boutique thông minh và có đầu tư thiết kế, bao quanh bởi một khu rừng tre”, Na Wei – người sáng lập Elevation Workshop nói.

“Khi tôi đứng tại nơi đã từng có một hồ nước, tôi đã cố gắng để hình dung về khách sạn mới trong tương lai”, bà nói thêm. “Tôi tin rằng những gì là thích hợp cho một không gian có giới hạn và khép kín, đó là những ngôi nhà nhỏ nằm rải rác giữa những lùm tre”.

4Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_936_1

Các ngôi nhà được làm sẵn tại một nhà máy ở tỉnh Tứ Xuyên, sau đó được vận chuyển đến Bắc Kinh và lắp ráp, được nhóm thiết kế mô tả là “thoạt trông như những công trình nằm ngẫu nhiên”.
Các khối nhà được đặt chéo góc với nhau nằm khuất sau những cây tre đem lại cho kỳ nghỉ sự riêng tư. Mỗi căn đều có phòng ngủ, nhà vệ sinh và Jaccuzi ngoài trời riêng.

5Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_936_0

Các cửa sổ, cửa đi và cửa mái lấy sáng với kính điện tử, cho phép khách mở ra hoặc che lại tầm nhìn ra các khu vực chung, trong đó có hồ bơi.
Khu vực sàn bao quanh hồ bơi với những chiếc ghế thư giãn, trong khi những lối đi nhỏ dẫn qua dãy ‘màn’ tre để về mỗi cabin độc lập.

6Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_936_12

Hệ thống phun sương giúp duy trì độ ẩm cho những cây tre, cùng với các thân cây vươn lên từ hồ bơi, tạo ra một bầu không khí – mà các nhà thiết kế ví như cảnh đẹp từ những tác phẩm của các tác giả Trung Quốc Tào Uyên Minh và Liễu Tông Nguyên.

7Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_936_8

“Đi bộ giữa những lùm tre, khách sẽ không nhìn thấy toàn bộ kiến trúc của chúng tôi mà chỉ thấy một vài khối nhà ẩn hiện trong màn sương, đằng sau những khóm tre”, Wei nói. “Tầm nhìn sẽ trở nên rõ ràng hơn khi họ đến gần các hồ nước khoáng nóng”.

8Why-Hotel_Elevation-Workshop-WEI-Architects_dezeen_936_3

“Chúng tôi luôn cố gắng để làm cho thiết kế của chúng tôi đẹp như trong phim” bà nói thêm. “Chúng tôi thiết kế theo những cảm thức chúng tôi khao khát, các tuyến đường không ngừng biến chuyển, những cảnh đó khơi dậy tình cảm, và một loạt những câu chuyện thực đầy thú vị được làm ra một cách tự nhiên với các diễn viên khác nhau”.