Khu bảo tồn thiên nhiên Grace Farms độc đáo với thiết kế uốn lượn

Khu bảo tồn thiên nhiên Grace Farms độc đáo với thiết kế uốn lượn

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của trung tâm văn hóa SANAA với thiết kế uốn lượn tại khu bảo tồn thiên nhiên Grace Farms, Connecticut đã được công bố.

Xem thêm: Thăm dinh thự của vua Mèo Vương Chính Đức / Tham quan cung An Định – nơi vua Bảo Đại sinh sống sau khi thoái vị

 

230937baoxaydung_2-Copy

Được gọi là “The River”, gần 8,000m2 cấu trúc pha trộn với các tính năng của cảnh quan, bao gồm năm khu vực được liên kết bởi một mái cong, uốn lượn xuống một sườn đồi dốc thoai thoải trên địa hình của một trang trại trước đây ở New Canaan – một khu vực ngoại ô bên ngoài thành phố New York.

230938baoxaydung_3-Copy

Mái nhà biệt được làm bằng các loại gỗ keo ép và được lắp đặt những tấm nhôm với mục đích là để phản chiếu ánh sáng mặt trời. Thiết kế nhà kính mang tính biểu tượng với cấu trúc mở rộng và một mái nhà uốn lượn gần như kết nối liên tục trong một loạt các không gian trong nhà và ngoài trời, mang đến tầm nhìn 360 độ ra cảnh quan..

230938baoxaydung_4-Copy

Mỗi không gian bao gồm nhiều chức năng khác nhau như thư viện, phòng tập thể dục, trung tâm định hướng, studio nghệ thuật, một không gian diễn tập với sàn cong, văn phòng, một phòng khách, một nhà trẻ và một khu sinh hoạt cộng đồng với một quán cà phê. Ngoài ra, thiết kế cũng bao gồm một khu vườn ngoài trời cũng là trung tâm chào đón du khách.

230939baoxaydung_5-Copy

Các kiến trúc sư cho biết, mục tiêu của dự án là làm cho kiến trúc trở thành một phần của cảnh quan. Việc xây dựng “The River” tìm cách pha trộn với các tính năng của cảnh quan, sử dụng một bức tường vách kính để nuôi dưỡng một ý thức liên tục của ánh sáng và sự minh bạch. Dự án cũng nhằm cung cấp một môi trường mở truy cập công khai, nơi mọi người có thể trải nghiệm thiên nhiên và nuôi dưỡng cộng đồng.

Nguồn: kienviet.net