Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT

Công trình Biệt thự Escargot với hình dáng giống như cấu trúc vỏ xoắn ốc đặt trên mặt đất, đây là sự mô phỏng có tính kỷ hà về cấu trúc không gian mà Kiến trúc sư muốn đưa vào công trình, hình ảnh này gợi tả sự thân thuộc mà không kém phần đặc biệt.

Xem thêm: Biệt thự tràn đầy ánh sáng với thiết kế mở tại Sài Gòn / Villa Pecatu Bali: Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách nhiệt đới và thiết kế hiện đại

QC
c496d6f7e518198d4067754ed762178a Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

154d581c8e58ece1470000095 villa escargot takeshi hirobe architects villaescargot 01 copy Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

“Làm thế nào để thay đổi khái niệm về tường trong một không gian dành cho con người? Tôi dường như trở nên ý thức hơn với câu hỏi này khi thiết kế một công trình trong môi trường mà phải đối mặt với vấn đề thiên nhiên, chứ không phải đối mặt với một khu vực dân cư như vẫn thường thấy. Vì vậy, kể từ lần đầu tiên tới khu đất, tôi nghĩ rằng việc xây dựng nên chính công trình cần đứng độc lập và mạnh mẽ.” – KTS chia sẻ.

254d581d5e58ece1470000097 villa escargot takeshi hirobe architects villaescargot 03 Copy Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

Công trình tọa lạc trên một ngọn đồi cách bờ biển khoảng 200m, mặt sau công trình tiếp giáp với một vách đá, một khoảng đồi nhiều cây xanh, mặt kia hướng ra vịnh Tokyo với đường chân trời biển trải dài. Cân nhắc mối quan hệ của các yếu tố nói trên, dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư, Kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế một căn nhà nghỉ cuối tuần, sử dụng hiệu quả tiềm năng của khu đất, một nơi phải thỏa mãn được hai yêu cầu: tầm nhìn rộng ra đại dương và đóng khung được bầu trời.

354d58221e58ece147000009e villa escargot takeshi hirobe architects villaescargot 22 Copy Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

Ở công trình này, Kiến trúc sư muốn người sử dụng bước vào bản hòa âm của các giai điệu kiến trúc. Người sử dụng vào nhà qua hiên hình tam giác, cảm giác lần lượt thay đổi với không gian gấp dịch chuyển hướng lên tầng hai. Tại tầng hai, cảm xúc thiên nhiên vỡ òa với khung cảnh đại dương bao la trước mắt.Để nhấn mạnh tính liên tục trong “bề mặt” cấu trúc, nội thất sử dụng vật liệu chính là ván ép. “Tôi tin rằng việc lựa chọn vật liệu này sẽ nhấn mạnh các thuộc tính không gian của công trình.” – KTS chia sẻ.

454d5821be58ece147000009d villa escargot takeshi hirobe architects villaescargot 20 Copy Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

Công trình hoàn thành với hình dáng giống như cấu trúc vỏ xoắn ốc đặt trên mặt đất, đây là sự mô phỏng có tính kỷ hà về cấu trúc không gian mà KTS muốn đưa vào công trình, hình ảnh này gợi tả sự thân thuộc mà không kém phần đặc biệt.

554d581fbe58ece1912000095 villa escargot takeshi hirobe architects villaescargot 15 Copy Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

654d581ebe58ece1912000093 villa escargot takeshi hirobe architects villaescargot 10 Copy Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

754d58215e58ece147000009c villa escargot takeshi hirobe architects villaescargot 17 Copy Đi về phía ánh sáng với biệt thự ESCARGOT qpdesign

Nguồn: kienviet.net