Chốn nghĩ dưỡng châu Á hiện đại giữa sa mạc Peru

Chốn nghĩ dưỡng châu Á hiện đại giữa sa mạc Peru

Lấy cảm hứng từ Maison Dom-ino, một thiết kế có mặt bằng mở thoáng của KTS danh tiếng Le Corbusier, Jorge Marsino Prado đã thiết kế Ngôi nhà Châu Á, một nơi nghỉ ngơi hiện đại với cầu thang xoắn. Ngôi nhà 303m2 này nằm ở quận Châu Á, phía nam Lima, Peru.

Xem thêm: Ngôi nhà thuyền ven biển tại New York cho kì nghỉ cuối tuần. / Cabin gỗ – Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa đông

architecture-modern-residence1

“Các tiêu chuẩn xây dựng dành cho khu đất nhỏ, bán biệt lập ở giữa ốc đảo nhân tạo này chỉ cho phép được xây dựng nhà 1 tầng và 1 sân thượng” các KTS thiết kế chia sẻ. Những người cư trú bên trong ngôi nhà được tận hưởng “mặt trời, không gian, cây cỏ và tầm nhìn ra toàn cảnh sa mạc nằm giữa “Hòn đảo nhỏ Châu Á” và những chân đồi ven biển của dãy Andes”.

Được xây dựng dành cho những kỳ nghỉ của gia đình và những người khách, ngôi nhà đòi hỏi phải có những khu vực giải trí ngoài trời vào mùa hè cũng như yêu cầu cao về sự riêng tư vào mùa đông. Phần sân thượng cung cấp rất nhiều không gian cho hoạt động giao lưu ăn uống. Những tấm gỗ như cửa sổ gập ở tầng trệt, có thể che đi hoàn toàn tầng trệt khi cần thiết.
Một mảng rộng lớn các vật liệu và hoàn thiện đã định hình phong cách thiết kế cho ngôi nhà ở Peru này. “Sự biểu lộ đầy lý trí của kết cấu dầm, cột thép và tấm sàn bê tông được cân bằng với sự biểu hiện đầy tính hữu cơ của chiếc thang xoắn” các nhà thiết kế phân tích.

modern-residence-2

modern-residence-3

modern-residence-4

modern-residence-5

modern-residence-6

modern-residence-7

modern-residence-8

modern-residence-9

modern-residence-10

modern-residence-11

modern-residence-12