Bảo tàng được bao phủ bằng cỏ và đường đi dạo trên mái

Sau quãng thời gian 8 tháng được thiết kế lại bởi văn phòng thiết kế Marco Vermeulen, Bảo tàng Biesbosch ở Werkendam, Hà Lan, đã mở cửa đón chào khách tham quan vào mùa hè vừa qua.

Xem thêm: Khu bảo tồn thiên nhiên Grace Farms độc đáo với thiết kế uốn lượn / Tham quan cung An Định – nơi vua Bảo Đại sinh sống sau khi thoái vị

 

1biesbosch_museum_241115_01-800x534

2biesbosch_museum_241115_02

Bảo tàng đã được tái cấu trúc hoàn toàn và mở rộng thêm, với một nhánh mới mở thoáng ra bao cảnh.

3biesbosch_museum_241115_03

Để tránh sự lãng phí không cần thiết vật liệu xây dựng hay năng lượng, cấu trúc lục giác của nguyên bản nhà trưng bày bảo tàng Biesbosch vẫn được giữ lại.

4biesbosch_museum_241115_04

Các nhà thiết kế đã thiết lập một đường dẫn trên đỉnh của bảo tàng, cho phép khách tham quan đi dạo trên mái được trồng cỏ xanh mướt.

5biesbosch_museum_241115_06

Ở đây chúng ta có thể nhìn thấy con đường quanh co chạy băng qua mái.

6biesbosch_museum_241115_07

Con đường đi dạo này dẫn dắt chúng ta khám phá những góc nhìn đẹp bao quát công viên cảnh quan xung quanh.

7biesbosch_museum_241115_05

Một mảng tường kính lớn như nổi lên giữa không gian cây xanh, đón chào khách tham quan.

8biesbosch_museum_241115_08

Vào ban đêm, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng toàn bộ quang cảnh nội thất bên trong bảo tàng.

9biesbosch_museum_241115_09

Khu vực ngồi dành cho khách tham quan nghỉ chân được bố trí bên ngoài bảo tàng.

10biesbosch_museum_241115_10

Bảo tàng cũng có một nhà hàng theo xu hướng hữu cơ, với những góc nhìn gần hồ nước và cảnh quan.

11biesbosch_museum_241115_11

12biesbosch_museum_241115_12

Đây là một góc nhìn khác trong khu vực ăn uống của nhà hàng.

13biesbosch_museum_241115_14

Những thành phần hiệu ứng bằng nước dẫn dắt bạn đi xuyên qua không gian bảo tàng.

14biesbosch_museum_241115_16

Khu vực triển lãm cố định này là một thiết kế của văn phòng Joyce Langezaal, trình bày lịch sử phát triển của vùng.

15biesbosch_museum_241115_15

16biesbosch_museum_241115_17

Căn phòng này được bố trí những chỗ ngồi bọc cỏ, khách tham quan có thể ngồi trên những chiếc ghế này và xem những đoạn phim được chiếu trên tường.

17biesbosch_museum_241115_18