Yew Tree House: Sự kết hợp thú vị giữa kiến trúc cổ điển và nội thất hiện đại

Yew Tree House: Sự kết hợp thú vị giữa kiến trúc cổ điển và nội thất hiện đại

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả ngôi nhà lộng lẫy mang kiến trúc cổ điển từ thế kỷ 17 mang tên Yew Tree House, nằm tại Oxford, Anh Quốc. Điều đặc biệt về ngôi nhà này là nó giữ nguyên lối kiến trúc cổ điển, mộc mạc bên ngoài, chỉ đổi mới phần nội thất bên trong. Đây là một dự án được kết hợp giữa Jonathan Tuckey với công ty kiến trúc Eastabrook Architects, ngôi nhà thú vị này chắc chắn sẽ làm bạn thích thú bởi sự kết hợp táo bạo của nó.

Xem thêm: Ngôi nhà kết hợp hai phong cách hiện đại và cổ điển tại Úc / Ngôi nhà cổ điển được cải tạo thành hiện đại tại London

kiến trúc cổ điển 1

Thêm nét hiện đại vào một kiến trúc lâu đời như vậy luôn là một công việc mạo hiểm vì luôn phải đưa cả nét thẩm mỹ lẫn cấu trúc của nó vào xem xét. Các kiến trúc sư đã đưa ra quyết định cuối cùng là xây thêm một khoảng bằng kính với khung thép đen và ulanium, để kết hợp những bức tường đá với những vật liệu hiện đại thành một tổng thể trông nhịp nhàng và hài hòa nhất có thể.

kiến trúc cổ điển 2

kiến trúc cổ điển 3

kiến trúc cổ điển 4

kiến trúc cổ điển 5

kiến trúc cổ điển 6

kiến trúc cổ điển 7

Bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ cho mái nhà, việc sử dụng những chiếc xà hỗ trợ không còn thật sự cần thiết nữa. Sàn nhà lót bê tông mang lại cho ngôi nhà nét hiện đại đồng thời cũng khá là mộc mạc, thô ráp. Tông màu nền của ngôi nhà được giữ trung lập và đơn giản hết mức có thể. Chiếc cửa kính có nhiệm vụ kết nối không gian nội thất với khu vườn bên ngoài.

kiến trúc cổ điển 8

9

10

Bản vẽ phối cảnh 2D giúp ta dễ dàng hình dung hơn về nội thất căn nhà.

11

Nguồn: Decoist.com