Trang trí phòng ăn với tông màu đen

Trang trí phòng ăn với tông màu đen

Trong thiết kế nội thất, đa phần chúng ta đều ưa chuộng dùng những tông màu nổi bật, hoặc ít nhất là những tông màu trung tính như trắng, beige, hoặc xám. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách trang trí một không gian nội thất, tiêu biểu là phòng ăn, bằng một tông màu mà rất ít người nghĩ đến, đó là màu đen.

Nhiều người e ngại màu đen vì nghĩ rằng nó sẽ lấy đi nét ấm cúng, sống động cần có của một ngôi nhà. Tuy nhiên, trong giới thiết kế, màu đen luôn có một vị trí đặc biệt. Nét quyến rũ đến từ sự đơn giản, tinh tế và khả năng thích ứng linh hoạt với các tông màu khác chính là sự lôi cuốn của tông màu này. Màu đen không quá khó để làm đẹp như bạn tưởng, hãy để chúng tôi đưa ra một vài giải pháp trang trí cho phòng ăn của bạn theo tông màu này nhé.

phong an 1

1. Sơn tường đen

Chúng tôi phải thừa nhận rằng, màu đen không phải dành cho tất cả mọi người, bạn phải sở hữu một cá tính nhất định nào đó để có thể chấp nhận tông màu mạnh mẽ này. Phòng ăn với màu sơn đen mang lại hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, ấn tượng, quyến rũ tuy nhiên cũng  khá lạnh lùng, nam tính. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn tông màu này cho không gian sống của bạn.

phong an 2

phong an 3

phong an 4

phong an 5

2. Sơn trần nhà

Trần nhà cũng là một thành phần quan trọng trong không gian phòng ăn. Nếu đã quyết định sơn trần nhà màu đen, tốt nhất là phòng ăn phải có trần nhà cao để tránh sự ngột ngạt, bí bách.

phong an 6

phong an 7

3. Sử dụng sàn tông màu đen

Sử dụng sàn tông màu đen dễ dàng hơn là sơn tường màu đen. Đây cũng là một giải pháp được lựa chọn khá nhiều khi khách hàng muốn chọn màu đen cho không gian sống của họ. Sàn đen tạo cho không gian phòng ăn của bạn nét lôi cuốn, thời thượng và tinh tế.

phong an 8

phong an 9

4. Sử dụng nội thất màu đen

Nếu bạn sợ bị choáng ngợp và lấn lướt bởi tông màu mạnh mẽ này, thì còn có một giải pháp khá an toàn nữa đó là sử dụng nội thất màu đen. Một bộ bàn ghế ăn màu đen chắc chắn sẽ tạo một điểm nhấn sang trọng và cá tính cho phòng ăn của bạn. Bạn còn có thể kết hợp với các vật dụng nội thất cùng tông khác để tạo nên một tổng thể nổi bật nhất như thảm, đèn trang trí, tranh ảnh hoặc kệ sách…

phong an 10

phong an 11

phong an 12

phong an 13

phong an 14

phong an 15

phong an 16

NGUỒN: DỊCH TỪ DECOIST.COM