Thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian

Thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian

Bohemian (gọi tắt: Boho) là thuật ngữ để nói về phong cách đặc trưng của cộng đồng người Bohemia, có nguồn gốc ở trung tâm Châu Âu. Thuật ngữ Bohemian bắt đầu nổi lên khắp Châu Âu từ khoảng thế kỷ 19 và nhanh chóng du nhập sâu vào lối sống, bao trùm mọi lĩnh vực đời sống từ nghệ thuật, thời trang cho tới kiến trúc, nội thất…

Đặc trưng lớn nhất của phong cách Bohemian chính là Tự Do. Các yếu tố màu sắc, chất liệu, họa tiết, kết cấu… được pha trộn với nhau tưởng chừng như rất lộn xộn nhưng lại đồng điệu và rực rỡ.

noi that phong cach boho 1

noi that phong cach boho 2

noi that phong cach boho 3

Giống như câu chuyện váy áo đầy màu sắc của các cô gái, việc thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian cũng đầy say mê. Nếu là một người có đòi hỏi cao khi trang trí không gian sống của mình thì chắc hẳn bạn sẽ yêu những căn phòng mang phong cách Boho ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nổi bật với các món đồ phụ kiện chiết trung, những sản phẩm dệt may, bảng màu sặc sỡ, họa tiết ấn tượng lớp chồng lớp, xu hướng nội thất Bohemian có tính nghệ thuật sâu sắc.

Để tạo ra và định hình được một phong cách quyến rũ, cá tính, đầy thẩm mỹ như thế này chắc hẳn người Bohemia đều sở hữu một tâm hồn và khối óc giàu trí tưởng tượng, sáng tạo và có gu thẩm mỹ tinh tế.

noi that phong cach boho 4

noi that phong cach boho 5

Lý do chính để bạn hoàn toàn “đổ gục” trước các căn phòng Boho chính bởi vì chúng vô cùng phóng khoáng và thoải mái.

Theo một cách nào đó, kiểu tạo lớp (layer) được vận dụng rất hiệu quả với những chiếc chăn mỏng và các đồ dùng bằng vải khác. Đó là chưa kể đến những chiếc gối ôm – một phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ căn phòng Boho nào. Những chiếc gối ôm thường có rất nhiều kích thước và họa tiết khác nhau.

noi that phong cach boho 6

noi that phong cach boho 7

Dường như có đến hàng tấn các chi tiết khác nhau được gộp chung lại trong các sản phẩm nội thất phong cách Bohemian. Đôi khi, những bộ sưu tập chiết trung và phụ kiện, những chiếc màn treo lớn mang màu cổ xưa tạo cho các không gian một cảm giác độc đáo, gần giống với bảo tàng cá nhân hơn là một ngôi nhà.

noi that phong cach boho 8

noi that phong cach boho 9

Phòng khách có vẻ là một không gian mở ra nhiều điều thú vị khi thiết kế. Đơn giản vì với phong cách Bohemian, bất kỳ thứ gì cũng có thể làm được và “càng nhiều thì càng tốt”.

Xem thêm: 14 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ treo lên tường những bức tranh ngẫu nhiên, được lồng trong những chiếc khung đối lập? Hoặc, sơn kín trần nhà bằng một gam màu thật đậm và sặc sỡ?

Nếu chưa một lần nghĩ tới thì bây giờ chính là thời điểm thích hợp để bạn thử làm mới không gian sống của mình với phong cách Bohemian. Căn phòng sẽ trở nên đẹp đẽ hơn rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể sơn cả bốn bức tường bằng những gam màu ấn tượng khác nhau. Hãy thử và cảm nhận hơi thở nghệ thuật lan tỏa trong chính ngôi nhà của bạn.

noi that phong cach boho 12

noi that phong cach boho 10

noi that phong cach boho 11

Cuối cùng là đồ nội thất. Hầu hết chúng đều rất phóng túng với lối trang trí gần gũi với thiên nhiên. Hàng hiên và không gian sống ngoài trời đều lý tưởng cho việc có một chiếc bàn trà đáng yêu, những chiếc ghế hình dáng thú vị, ví dụ như những chiếc ghế peacock. Sự thật là bất kỳ thứ gì gắn liền với sự sống đều rất tuyệt vời.

noi that phong cach boho 13

noi that phong cach boho 14