Thiết kế nhà phố đơn giản nhưng vẫn thu hút nhờ nội thất ấn tượng

Thiết kế nhà phố đơn giản nhưng vẫn thu hút nhờ nội thất ấn tượng

Date 29 Th7, 2015

Ngôi nhà phố đơn giản mang tên Grosvenor tọa lạc ở ngoại ô Grey Lynn, Auckland, New Zealand đã từng là một nơi có cấu trúc tầm thường và u tối. Đó là trước khi các kiến trúc sư từ Dorrington Atcheson Architects sửa chữa và nâng cấp nơi này thành một ngôi nhà ấm cúng và thân thiện. Mục đích là nhắm đến một vẻ ngoài mới lạ và hiện đại để phù hợp với gia đình chủ nhà.

Xem thêm: Chiltern House – Nhà phố hiện đại với nhiều không gian xanh / Thiết kế nhà phố thanh lịch và đơn giản với tông màu đen – trắng

nhà phố đơn giản 1

Bằng cách phá đi những bức tường cũ, ngôi nhà có vẻ thông thoáng và mỗi phòng được kết nối với nhau chặt chẽ hơn. Nhưng đặc điểm đáng nói nhất là căn phòng ở phía sau nhà được xây dựng lại bằng chất liệu gỗ và kính, nó đã thật sự mang đến nét mới lạ cho căn nhà. Không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà bao gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn, đều nằm ở khu vực này và hướng ra ngoài khoảng sân vườn xinh xắn.

nhà phố đơn giản 2

nhà phố đơn giản 3

nhà phố đơn giản 4

nhà phố đơn giản 5

nhà phố đơn giản 6

nhà phố đơn giản 7

nhà phố đơn giản 8

9

10

Bước ra từ phòng khách là khoảng hiên lát gỗ, sự đổi mới này dường như hòa hợp với không khí của ngôi nhà. Sàn nhà bằng gỗ sồi, tường và cửa kính mang lại vẻ thư giãn,thoải mái và nguồn ánh sáng tự nhiên đến cho ngôi nhà. Màu sắc chủ đảo là tông màu trung tính, được nhấn bằng màu xanh dương tươi sáng, giúp không gian nội thất tươi trẻ hơn, đồng thời tạo sự kết nối với không gian ngoại thất. Về đêm, ánh sáng vàng dịu nhẹ giúp ngôi nhà trông sang trọng hơn.

11

12

13

nhà phố đơn giản 14

nhà phố đơn giản 15

nhà phố đơn giản 16

Nguồn: Dịch từ Decoist.com