Thiết kế nhà phố ấn tượng tại San Francisco với không gian mở

Thiết kế nhà phố ấn tượng tại San Francisco với không gian mở

Date 14 Th8, 2015

Khi thiết kế một căn nhà phố nằm ngay lưng chừng dốc, lại kế bên một khu vườn công cộng, đó là một công việc khó. Lại càng khó hơn nữa khi chủ nhà yêu cầu được thấy toàn bộ cảnh quang của thành phố nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư trong không gian nội thất. Tọa lạc bên công viên Dolores của San Francisco và có diện tích khiêm tốn, ngôi nhà mang tên Peter’House áp dụng những biện pháp thiết kế thông minh cho vấn đề cấu trúc nan giải của ngôi nhà này, nhưng đồng thời vẫn tôn lên mặt thẩm mỹ của nó.

Xem thêm: Nhà phố tại London với thiết kế không gian mở ấn tượng / Cải tạo nội thất nhà phố tại New York thành một không gian sành điệu

thiết kế nhà phố ấn tượng 1

thiết kế nhà phố ấn tượng 2

thiết kế nhà phố ấn tượng 3

thiết kế nhà phố ấn tượng 4

thiết kế nhà phố ấn tượng 5

 thiết kế nhà phố ấn tượng 6

thiết kế nhà phố ấn tượng 7

8

9

Thiết kế bởi Craig Steely Architecture, tâng dưới cùng của nó sử dụng một khối bê tông kích thước 24 ft x 24 ft, khối bê tông ấy là nền của ngôi nhà và có nhiệm vụ nângđỡ những tầng trên cho chắc chắn. Có tất cả 3 tầng lầu bằng kính bao gồm khu sinh hoạt và những phòng riêng. Một phòng khách rộng rãi, phòng ăn và nhà bếp bao bọc bởi gỗ cẩm thạch nằm ở tầng trên cùng nối với sân thượng tuyệt đẹp.

10

Hai tầng dưới là phòng ngủ và nhà tắm và cũng đồng thời có thể nhìn ngắm quang cảnh thành phố hiện đại. Điểm nổi bật và cũng dễ nhận thấy nhất là 90 tấm gỗ từ cây Monterey Cypress ngay cửa sổ, cung cấp sự riêng tư và mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Thiết kế này cho ta thấy rằng nếu biết tính toán hợp lý, tất cả mọi thứ đều khả thi.

11

12

13

14

15

thiết kế nhà phố ấn tượng 16

thiết kế nhà phố ấn tượng 17

thiết kế nhà phố ấn tượng 18

thiết kế nhà phố ấn tượng 19

thiết kế nhà phố ấn tượng 20

Nguồn: Dịch từ Decoist.com