Thiết kế căn hộ theo xu hướng tông màu tối

Thiết kế căn hộ theo xu hướng tông màu tối

Date 23 Th11, 2015

Căn hộ sang trọng này nằm trong tòa tháp cao cấp King David, bên trên khách sạn Dan, thủ đô Tel Aviv, Israel. Nắm bắt được tinh thần và mong muốn của chủ nhân căn hộ, các kiến trúc sư đã hoàn thành một thiết kế cải tạo mang phong cách tối giản, hiện đại và bền vững về mặt thẩm mỹ, khẳng định giá trị của một bất động sản sang trọng và cao cấp.

Xem thêm: Nội thất căn hộ chung cư với gam màu trung tính / Căn hộ chung cư rực rỡ sắc màu tại Ba Lan

 

1apartment-king-david-roy-david-3

2apartment-king-david-roy-david-5

3apartment-king-david-roy-david-8

“Ở dự án này, tôi muốn nhấn mạnh màu sắc thư thái và êm dịu của biển, và trở thành một phần trong sự vận động thường nhật của nó”, KTS cho hay. Việc thiết kế đầu tiên của căn hộ này bao gồm phần ban công lớn không cân xứng với không gian tổng thể của căn hộ và bỏ phí hầu như không được sử dụng. Giải pháp được đưa ra là tạo phần tường bao lấy cấu trúc hiện trạng, biến phần ban công trước đây trở thành mặt thoáng của không gian phòng khách. Giải pháp tinh tế đó đã đạt được hiệu quả khi tạo nên không gian sống vô cùng tiện nghi và thoải mái.

4apartment-king-david-roy-david-4

5apartment-king-david-roy-david-2

6apartment-king-david-roy-david-9

7apartment-king-david-roy-david-13

Cả phòng ngủ chính lẫn phòng ngủ khách đều được nới rộng ra. Công nghệ “Nhà thông minh” như hệ thống chiếu sáng tự động, cửa sổ với tấm lọc sáng UV 2 lớp được bổ sung hệ thống che nắng tự động. Chủ nhân của căn hộ diện tích 110m2 (chiều cao 2,8m) này, một nghệ sĩ vẽ tranh thủy mặc nổi tiếng hoàn toàn ủng hộ phong cách thiết kế tối giản này. Ấn tượng khi bước chân vào không gian này chính là màu trắng ngọc trai tinh khôi của tường và trần, trong khi đó sàn nhà được lát đá hoa cương xám nhạt đầy chất hiện đại.

8apartment-king-david-roy-david-17

9apartment-king-david-roy-david-12

10apartment-king-david-roy-david-1

11apartment-king-david-roy-david-16

12apartment-king-david-roy-david-11

Điều đặc biệt của ngôi nhà này là phần lớn đồ nội thất đều là hàng đặt, hầu như gia công bằng tay từ gỗ mại châu (hickory) tự nhiên kết hợp với đá hoa cương đen và đồng thau. Những vật liệu được chọn phải đáp ứng sát sao với tiêu chí tối giản và sang trọng. Nội thất phòng khách sang trọng với chiếc đi văng mẫu mực Eames, thảm Ba tư và chiếc bàn nhiều ngăn, dễ dàng và tiện lợi cho việc tiếp khách. Chiếc bàn ăn với chân bằng kính trong suốt thể hiện ý đồ của nhà thiết kế nhằm tạo hiệu ứng một vật thể lơ lửng trong không gian. Kết quả là sự biến đổi đảo ngược từ một căn hộ lỗi thời thành một căn hộ đương đại hoàn toàn đồng nhất và tương thích với kết cấu và hạ tầng của khách sạn.

13apartment-king-david-roy-david-18

14artment-king-david-roy-david-7

15apartment-king-david-roy-david-14

16apartment-king-david-roy-david-6

17apartment-king-david-roy-david-15

Nguồn: interiorzine.com