Thiết kế cafe "xanh" ấn tượng và thân thiện với môi trường

Thiết kế cafe “xanh” ấn tượng và thân thiện với môi trường

Penda, một công ty thiết kế kiến trúc nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc, đã có một ý tưởng thiết kế cafe độc đáo, thiết kế cafe xanh. Ý tưởng này xuất phát nhằm tạo ra một nơi để thư giãn và hít thở, tránh được bầu không khí ô nhiễm nặng nề ở Trung Quốc. Các nhà thiết kế đã kết hợp những loại cây có thể thanh lọc không khí và các loại cây thảo mộc cũng góp phần làm dậy mùi hương của hạt cà phê trong quán.

Xem thêm: Snow Picnic – Quán cafe kem đáng yếu tại Nhật Bản / Quán cafe độc đáo tại Tokyo lấy ý tưởng từ phòng thí nghiệm

thiết kế cafe "xanh" 1

“Quán không chỉ thu hút những người tìm đến hương vị cà phê chất lượng mà còn cho mọi người một bầu không khí thông thoáng và một chốn xanh tươi nhẹ nhàng giữa thành phố ô nhiễm này” – Các KTS cho biết.

7 8 thiết kế cafe "xanh" 16

Những chậu cây được đặt trên chiếc kệ làm từ những thanh sắt dùng trong việc gia cố các khối bê tông trong xây dựng.

9 10

Họ tái sử dụng những thanh sắt ấy bằng cách hàn chúng lại với nhau để tạo nên từng ô vuông của chiếc kệ. Kết quả bố trí từ những chiếc kệ đó đã tạo nên sự phân cách rõ ràng giữa khu ghế gỗ và ghế sofa, kết nối tổng thể không gian lại thành một khối hài hòa.

thiết kế cafe "xanh" 2 thiết kế cafe "xanh" 3

“Cấu trúc kệ sắt đan lưới tạo thành những hộc kệ chứa đồ đa năng, đồng thời tạo nên một không gian ấn tượng” – các KTS cho hay: “Bằng cách sắp xếp những hình hộp ấy, việc bố trí nội thất cũng trở nên linh hoạt hơn”.

thiết kế cafe "xanh" 6 thiết kế cafe "xanh" 17

Những giống cây dễ nuôi trồng như cây nhền nhện, dương xỉ, Marble Queen được lấp đầy trong hầu hết các hộp, ngoài ra còn có cây leo và thường xuân che đi những thanh sắt.

thiết kế cafe "xanh" 4 thiết kế cafe "xanh" 5

Cũng như những loài cây đa dạng, những chiếc hộp ấy còn có thể là nơi để sách, đèn xen kẽ với nhau, đôi khi được chất kín, tùy vào độ riêng tư của khu vực.

thiết kế cafe "xanh" 14

thiết kế cafe "xanh"15

thiết kế cafe "xanh" 18

Những vật dụng góp phần trong trang trí không gian ở đây là những chậu cây, kệ treo tường và những bóng đèn treo lơ lửng trên trần nhà.

11 13

Những bức tường được sơn đen, hòa hợp với bàn ghế màu tối xung quanh và những vật liệu gỗ được áp dụng cho quán. Những màu sắc nổi bật duy nhất là ở những chậu cây và những chiếc ghế màu đỏ từ Jean Prouve’s classic Standard.

Nguồn: Dịch từ Dezeen.com