The Cliff Dwelling - Ngôi nhà thú vị với lối vào nằm trên sân thượng

The Cliff Dwelling – Ngôi nhà thú vị với lối vào nằm trên sân thượng

Chúng ta thường bị ràng buộc bởi những luật lệ và những thứ được coi là bình thường, ngành kiến trúc cũng không phải là một ngoại lệ. Việc cửa ra vào của một ngôi nhà phải nằm ở tầng trệt và dẫn vào phòng khách từ lâu đã trở thành một lẽ thường tình do sự hợp lí và tính thực dụng của nó. Tuy nhiên, khi bạn có một lô đất đặc biệt nằm ở một đỉnh núi hẹp thì một lối vào ở sân thượng tuy lạ nhưng lại là giải pháp tốt nhất, đồng thời mang lại nét thú vị và khác biệt cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:  Nhà bên hồ – Nơi thư giãn lý tưởng tại Texas / Biệt thự ven hồ tuyệt đẹp tại Texas

ngôi nhà thú vị 1

Nằm ở Austin, ngôi nhà mang tên Cliff Dwelling này vốn được xây từ những năm 70 của thế kỉ 20, với một lối vào truyền thống trải dà từ mặt đường bên trên xuống phòng khách của ngôi nhà. Khi thời điểm tới để tu sửa lại căn nhà này, vị kiến trúc sư đã quyết định dùng sân thượng như lối vào của ngôi nhà, do sân thượng có độ cao bằng với mặt đường. Lối vào độc đáo này không chỉ đem lại cho căn nhà sư riêng tư mà nó còn mang lại tầm nhìn nhìn ra hồ Austin.

ngôi nhà thú vị 2

ngôi nhà thú vị 3

ngôi nhà thú vị 4

ngôi nhà thú vị 5

ngôi nhà thú vị 6

ngôi nhà thú vị 7

ngôi nhà thú vị 8

ngôi nhà thú vị 9

ngôi nhà thú vị 10

Một cầu thang hiện đại dẫn xuống khu vực sinh hoạt và các phòng ngủ ở những tầng dưới của ngôi nhà. Nhờ vào những tấm kính mà ở tầng nào bạn cũng có thể nhìn ra hồ Austin. Ở tầng duối cùng của căn nhà là gian bếp và phòng khách đậm chất hiện đại, đương thời nhưng vẫn mang nét mộc mạc, giản dị. Đồ nội thất được thiết kế riêng, tông màu trung tính với những chấm màu đỏ, xanh dương và xanh lá sặc sỡ ở từng căn phòng góp phần hoàn thiện căn nhà đặc biệt này.

ngôi nhà thú vị 11

12

13

14

15

Nguồn: Decoist.com