Snow Picnic - Quán cafe kem đáng yêu tại Nhật Bản

Snow Picnic – Quán cafe kem đáng yêu tại Nhật Bản

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả Snow Picnic, một quán cafe kem đáng yêu nằm tại Tokyo, Nhật Bản. Quán được thiết kế bởi công ty Torafu Architects, các KTS đã dùng các loại gạch khác nhau và tương phản với nhau để tạo nên không gian “3 lớp” cho quán.

Xem thêm: Quán cafe độc đáo tại Tokyo lấy ý tưởng từ phòng thí nghiệm / Jury Cafe – Quán cafe đầy màu sắc với thiết kế sáng tạo tại Úc

2

Không gian quán được chia ra làm 3 lớp, mỗi lớp là một loại gạch khác nhau: gạch vuông in họa tiết; linoleum màu xanh-xám và sàn gỗ (parquet). “Với việc chia không gian làm 3 lớp như vậy, chúng tôi có thể biến một tiệm cà phê nhỏ thành 3 không gian khác nhau”- các KTS cho biết.

quán cafe kem đáng yêu 6

Những bức tường được sơn kiểu sọc xéo, sử dụng tông pastel xanh lá, xanh dương, được trang trí bằng những tấm poster và hình vẽ của những con thú.

1

Để những màu sắc đó được cân bằng với nhau, quầy phục vụ, toilet và nhà kho chỉ sử dụng màu đen.

quán cafe kem đáng yêu 3

Sàn nhà ở phía cuối được xây cao hơn một chút và sử dụng gỗ màu nhạt, tương phản với quầy phục vụ. “Chúng tôi muốn tạo nên một không gian ấm áp và thân thiện với mọi người với những chậu cây xanh và để mọi người có thể nhìn thấy được cách làm kem độc đáo ở cửa tiệm này. Thiết kế này cũng có một phần giống như một phòng thí nghiệm với quầy pha chế có khói trắng tuôn ra từ những ly kem” – Các KTS cho biết.

quán cafe kem đáng yêu 5

Khu vực thấp hơn, bằng với mặt đường với khu vực chính giữa được trải linoleum là chỗ ngồi của quán, có thể nhìn ra đường phố tấp nập.

quán cafe kem đáng yêu 7

Torafu Architects sử dụng sự kết hợp giữa cũ và mới cho khu vực này. Những dãy ghế không đồng đều với chiều cao ghế chênh lệch nhau được bố trí quanh bàn và làm nổi bật màu sàn nhà. Những chiếc bàn nhỏ hơn đóng trên tường ở phía bên trái của tiệm, còn chiếc bàn lớn được đặt giữa tiệm.

8

Hai chiếc cột đã được sửa chữa lại, nửa trên màu gỗ cho hợp với không gian xung quanh, nửa dưới màu đen làm thành một chiếc chân bàn nữa. Những chậu cây được đặt rải rác giúp hòa hợp 3 khu vực lại với nhau.

quán cafe kem đáng yêu 4

Nguồn: Dịch từ Dezeen.com