RMJ Residence – Ngôi nhà với nhiều không gian xanh tại Brazil

Có một ngôi nhà mà tại đó sự ngăn cách giữa nội thất và ngoại cảnh được tối giản hóa đó là ngôi nhà mang tên RMJ Residence tại Uberlandia, Brazil. Với diện tích 6000 mét vuông, khoảng vườn sau, hồ bơi, và những mảng xanh đã định hình cơ cấu của ngôi nhà cũng như hướng bóng đổ và vật liệu sử dụng. Mặt tiền của ngôi nhà được đảm bảo riêng tư tuyệt đối với một bức tường ốp gỗ và lối vào được bao bọc bởi câyvà bụi rậm che đi mọi ánh mắt hiếu kì. Nội thất được chia làm hai biên với một gian được dụng làm khu sinh hoạt chung còn gian còn lại bao ngồm phòng ngủ và phòng tắm.

Xem thêm: Weston Residence – Ngôi nhà bên hồ với kiến trúc xanh tuyệt vời / Tham quan trường đại học FPT với thiết kế xanh độc đáo

không gian xanh 1

không gian xanh 2

không gian xanh 3

không gian xanh 4

không gian xanh 5

không gian xanh 6

Để giải quyết địa hình nhấp nhô của khu đất, công ty Felipe Bueno & Alexandre Bueno đã xây một gian thấp chia ra gồm hầm, garage và phòng giặt ủi trong khi mặt bằng trên được thi công với chiều cao cố định. Một bức tường xanh trong vườn được tạo khối đã đem vẻ thiên nhiên và sự thông thoáng vào cho phòng khách. Không gian phòng ăn với chiếc ghế Panton S Chairs hướng về phía bếp và khoảng sân sau. Cũng chính tại nơi đây bày biện những chiếc ghế bố phơi nắng, nơi gia chủ tổ chức các bữa tiệc ngoài trời.

không gian xanh 7

Cấu trúc của ngôi nhà đã đem lại sắc thái cho dãy tràng kĩ ngoài trời cũng như khu vực BBQ trong khi gian nhà có phòng ngủ được mang tầm nhìn hướng vườn. Bê-tông, gỗ và kính đã giúp định hình ngôi nhà độc đáo này, nơi gia chủ có thể giành nhiều thời gian bên ngoài thiên nhiên.

8

9

10

11

12

không gian xanh 13

không gian xanh 14

Nguồn: Dịch từ Decoist.com

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "RMJ Residence – Ngôi nhà với nhiều không ..." A few seconds ago
Zalo