Quán cafe độc đáo tại Tokyo lấy ý tưởng từ phòng thí nghiệm

Quán cafe độc đáo tại Tokyo lấy ý tưởng từ phòng thí nghiệm

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả một thiết kế quán cafe độc đáo nằm tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Được thiết kế bởi CUT Architectures, quán cafe được lấy ý tưởng từ các phòng thí nghiệm khoa học, với trần nhà đan lưới bằng những thanh thép trắng, cây được trồng dưới những dãy đèn và sàn nhà lát gạch trắng.

Xem thêm: Jury Cafe – Quán cafe đầy màu sắc với thiết kế sáng tạo tại Úc / Fii Fun House – Quán cafe thú vị tại Argentina

quán cafe độc đáo 1

Studio CUT ở Paris, cũng đã thiết kế tiệm cà phê Coutume ở Paris và giờ đây là tiệm Coutume ở Aoyama – một sự kết hợp giữa quán cà phê và phòng thí nghiệm.

quán cafe độc đáo 2

Các KTS nhấn mạnh chủ đề bằng cách sử dụng quầy phục vụ và sơn nửa khoảng tường màu trắng, trang trí thêm với những túi cà phê và những vật dụng khác liên quan đến khoa học.

quán cafe độc đáo 3

“ Mục đích chúng tôi nhắm đến là giữ vững mô hình Coutume và đưa nó vào chi nhánh Tokyo”- các KTS cho biết: “Cà phê Coutume Aoyama là sự kết hợp đặc biệt giữa một quán cà phê và một phòng thí nghiệm khoa học”.

quán cafe độc đáo 4

Đèn LED được lắp trên trần nhà, soi sáng khu vực phục vụ, quầy pha chế và lối đi chính của quán.

quán cafe độc đáo 5

Những chiếc cốc cà phê lớn tượng trưng cho dụng cụ khoa học được trưng bày ở phía trước, trong khi ở khu vực chính giữa, một quầy bar với những chậu cây Nhật Bản được đặt hướng ra ngoài mặt phố.

quán cafe độc đáo 6

Ghế được bố trí khắp xung quanh chiếc bàn, ở khu vực phía sau cũng có một chiếc bàn lớn được trang trí bằng nhiều loại cây xanh.

7

Một mảng tường trang trí được tận dụng làm menu vô cùng đa năng.

8

Còn có những chiếc mắc áo và dãy đèn được lắp sát tường ở nhiều khu vực khác nhau.

9

Mặt tiền của quán nhìn từ ngoài phố, trông thật đặc biệt và nổi bật.

quán cafe độc đáo 10

11

12

13

quán cafe độc đáo 14

Các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt của quán.

Nguồn: Dịch từ Dezeen.com