Nông trại cũ được cải tạo thành một không gian sống hiện đại

Nông trại cũ được cải tạo thành một không gian sống hiện đại

Tọa lạc tại một ngôi làng nhỏ yên tĩnh, thơ mộng ở La Cerdanya, phía Đông dãy núi Pyrenees, ngôi nhà tập trung chủ yếu vào sự cân bằng giữa nét hiện đại tinh tế với kiến trúc cổ xưa. Thiết kế bởi công ty Dom Arquitectura, nơi đây lúc trước là một trang trại, gồm nhiều những ngôi nhà nhỏ được dùng làm kho thóc, nơi chứa rơm rạ, chuồng gia súc… Sau khi cải tạo, ngôi nhà giờ đây có lầu và mang một nét đẹp rất hiện đại, tinh tế nhưng vẫn không kém phần mộc mạc, nhẹ nhàng.

Xem thêm: Căn nhà ấn tượng được cải tạo từ một nhà máy cũ / Cải tạo ngôi nhà cũ từ thập niên 20 thành một không gian sống hiện đại

không gian sống hiện đại 1

Cảnh quan thiên nhiên tại đây vô cùng trong lành và thơ mộng, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, nên không gian nội thất bên trọng cũng phải đáp ứng những yếu tố như vậy. Những bức tường ốp đá của ngôi nhà cũ được giữ nguyên, nét hiện đại tập trung vào màu sắc và các vật dụng nội thất. Trắng là gam màu chủ đạo, trong khi đó sàn và trần nhà sử dụng gỗ thô màu sáng mang để lại cảm giác ấm cúng và tạo sự liên kết chặt chẽ với không gian thiên nhiên bên ngoài.

không gian sống hiện đại 2

không gian sống hiện đại 3

không gian sống hiện đại 4

không gian sống hiện đại 5

không gian sống hiện đại 6

7

8

9

Những món đồ trang trí màu trắng-đen cùng với những chiếc đèn trần mang đến cho phòng khách một vẻ ngoài nổi bật. Khoảng sân ngay giữa ngôi nhà mang lại cảnh quan cho nội thất, làm cho ngôi nhà luôn được bao bọc bởi thiên nhiên. Chính sự phối hợp khéo léo giữa màu sắc, vật liệu và ánh sáng là điều làm nên điểm lôi cuốn cho ngôi nhà này.

10

11

không gian sống hiện đại 12

không gian sống hiện đại 13

không gian sống hiện đại 14

không gian sống hiện đại 15

không gian sống hiện đại 16

Nguồn: Decoist.com