Nội thất văn phòng lấy cảm hứng từ khu rừng mùa hè đầy nắng

Nội thất văn phòng lấy cảm hứng từ khu rừng mùa hè đầy nắng

Văn phòng mới của LENNE, hãng sản xuất quần áo trẻ em ở Estonia, nằm trong một nhà máy thời Xô Viết. Không gian 1.100m2 này từng là một hội trường trống, với điểm cao nhất tới 8m. Các nhà thiết kế đã đưa vào một loạt những phòng họp góc cạnh bằng gỗ, tạo hình một văn phòng mang cảm hứng của một “khu rừng mùa hè đầy nắng”.

Xem thêm: Các tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng làm việc. / Phòng làm việc đa năng nhưng vẫn phong cách

 

1LENNE-Office-in-Estonia-by-KAMP-Arhitektid-Yellowtrace-17

Toàn bộ “cảnh quan” được thiết kế lệch độ cao, phô diễn những khía cạnh sắc nét. Rải rác khắp không gian này là một vài khu vực thư giãn dành cho nhân viên. Những cái cây với chiều cao khoảng 5m được làm từ thân cây thật, cành và lá nhân tạo. Một tuần sau khi những cái cây được dựng lên, cành và chồi non bắt đầu nhú ra từ thân cây, có thể khiến những người khách bối rối phân biệt với cây thật. Thiết kế ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong không gian này, đem đến những cảnh sắc và tâm trạng khác nhau.
Đi xuống hành lang, những chiếc đèn đứng khổng lồ, gợi sự liên tưởng đến những chiếc đèn bàn quá khổ, làm tăng thêm sự vui tươi cho không gian. Đồ nội thất được lựa chọn trên cơ sở chức năng nên chúng không tranh chấp với hình dáng của những căn phòng. Một chi tiết nhỏ đã được thêm vào những đồ gỗ, nơi tay nắm tủ được thay bằng hình dáng của những đứa trẻ.

LENNE-Office-in-Estonia-by-KAMP-Arhitektid-Yellowtrace-02

2LENNE-Office-in-Estonia-by-KAMP-Arhitektid-Yellowtrace-15

3LENNE-Office-in-Estonia-by-KAMP-Arhitektid-Yellowtrace-10

5LENNE-Office-in-Estonia-by-KAMP-Arhitektid-Yellowtrace-07

6LENNE-Office-in-Estonia-by-KAMP-Arhitektid-Yellowtrace-06

7LENNE-Office-in-Estonia-by-KAMP-Arhitektid-Yellowtrace-16