Ngôi nhà trên vách núi với thiết kế ấn tượng

Ngôi nhà trên vách núi với thiết kế ấn tượng

Ngôi nhà trên vách núi mang tên Buck Creek này nổi bật bởi vị trí tuyệt đẹp, sát bên bờ biển phía Nam California. Nhưng thật ra không chỉ có quang cảnh ấy, mà phong cách đầy ấn tượng cùng những tiện nghi hoàn hảo của ngôi nhà mới thật sự làm nên vẻ đẹp trọn vẹn của nó. Cấu trúc kính, gỗ và thép của nơi đây cũng thật đầy mê hoặc. Thiết kế bởi Fougeron Architecture, đây là sự kết hợp khéo léo giữa thiên nhiên hùng vĩ và kiến trúc hiện đại.

Xem thêm: Biệt thự nghỉ dưỡng bằng đá tại Massachusetts / Golden View Residence: Biệt thự hiện đại trên núi tại Alaska

ngôi nhà trên vách núi 1

Được xây dựng thụt sâu vào vách đá khoảng 3m, khu vực phòng khách và hiên nhà cho bạn cảm giác như đang treo mình lơ lửng trên biển. Không gian sinh hoạt chính gồm phòng khách, bếp và phòng ăn với thiết kế mở hiện đại. Phía sau là không gian riêng tư hơn, gồm phòng ngủ phụ và phòng ngủ chính. Thiết kế của mỗi phòng đều đảm bảo bạn sẽ được ngắm nhìn quang cảnh ở mọi góc nhưng vẫn giữ được sự riêng tư tuyệt đối.

ngôi nhà trên vách núi 2

ngôi nhà trên vách núi 3

ngôi nhà trên vách núi 4

ngôi nhà trên vách núi 5

ngôi nhà trên vách núi 6

ngôi nhà trên vách núi 7

ngôi nhà trên vách núi 8

ngôi nhà trên vách núi 9

Ở giữa khu sinh hoạt chung và khu vực phòng ngủ là một thư viện kính, kết nối trong và ngoài với nhau, mang đến ánh sáng tự nhiên và cảm giác thông thoáng. Bên ngoài dùng chất liệu đồng và kính làm nơi đây trông càng bắt mắt, chưa hết, nhờ hệ thống hấp thụ năng lượng thiên nhiên, ngôi nhà không những đẹp cả trong lẫn ngoài mà còn thân thiện với môi trường. Ngôi nhà này quả thật không chỉ là một không gian sống đáng mơ ước mà còn là một công trình kiến trúc độc đáo.

ngôi nhà trên vách núi 10

11

12

13

14

15

16

Ngôi nhà nằm nép mình giữa thiên nhiên hùng vĩ, nổi bật một cách nhẹ nhàng và tinh tế.

ngôi nhà trên vách núi 17

ngôi nhà trên vách núi 18

ngôi nhà trên vách núi 19

Nguồn: Dịch từ Decoist.com