Ngôi nhà phong cách công nghiệp với kính, thép là vật liệu chính

Ngôi nhà phong cách công nghiệp với kính, thép là vật liệu chính

Nói đến sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại với cảnh quan thiên nhiên, chúng tôi không thể bỏ qua ngôi nhà phong cách công nghiệp nằm ở phố Elizabeth, vùng ngoại ô Auckland, New Zealand. Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa không khí địa phương êm đềm với nét phóng khoáng đúng chất hiện đại. Một trong những đặc điểm nổi trội nhất ở ngôi nhà là những ô cửa kính lớn với khung thép bao bọc xung quanh, mang đến nhiều ánh sáng tự nhiên đồng thời tôn lên vẻ hiện đại của nơi này. Biến một ngôi nhà thuộc dạng trung bình thành một nhà lầu rộng rãi với một tầng áp mái xinh xắn, thiết kế của Dorrington Atcheson Architects quả thật là khéo léo.

Xem thêm: Ngôi nhà cá tính mang phong cách Loft tại Canada / Thiết kế nhà ở ấn tượng tại New Zealand

nhà phong cách công nghiệp 1

Tầng trệt với căn gác lửng thật sự là trung tâm của ngôi nhà với bếp và phòng ăn ở một phía, phía còn lại là khoảng sân vườn thoáng mát. Ngôi nhà được nối liền với khoảng sân sau, bể bơi, tạo cảm giác thoáng mát và thư giãn. Bê tông cũng đóng vai trò thiết yếu cho ngoại hình nơi này bởi nó mang đến một nét hiện đại tinh tế, còn những bức tường gỗ bách hương tạo một cảm giác ấm áp thật dễ chịu.

nhà phong cách công nghiệp 2

nhà phong cách công nghiệp 3

nhà phong cách công nghiệp 4

nhà phong cách công nghiệp 5

nhà phong cách công nghiệp 6

nhà phong cách công nghiệp 7

8

9

10

Chiếc cầu thang xoắn dẫn lên tầng trên nơi một bên là phòng ngủ trẻ em và một bên là phòng ngủ master. Màu sắc, kiểu cách và độc đáo, đây là ngôi nhà làm bật lên hoàn toàn tính cách của gia chủ.

11

Một hướng thiết kế táo bạo và dứt khoát đã tạo nên không gian với từng thành phần hòa lẫn vào nhau. Ngôi nhà này đã thật sự làm hài lòng chủ nhân của nó bởi nó tôn lên những cấu trúc thô sơ bằng sự kết hợp đáng ngạc nhiên của sự riêng tư và thoáng đãng.

12

13

14

15

nhà phong cách công nghiệp 16

nhà phong cách công nghiệp 17

nhà phong cách công nghiệp 18

nhà phong cách công nghiệp 19

Nguồn: Dịch từ Decoist.com