Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản

Khi những bức tường không còn là giới hạn, những món đồ nội thất, vật dụng, đồ trang trí bỗng mang một vai trò hết sức quan trọng. Đó là những vật duy nhất giúp ngăn cách không gian các phòng và mỗi thứ đều phải đem lại sự liên kết. Ngôi nhà không gian mở này là thiết kế của kiến trúc sư Igor Sirotov. Chủ đề của nó là sự nhẹ nhàng, trung tính với tông màu xám làm chủ đạo, nội thất sang trọng nhưng tối giản.

Xem thêm: Thiết kế nhà phố ấn tượng tại San Francisco với không gian mở / Ngôi nhà kết hợp phong cách hiện đại với phong cách Scandinavian

1100 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

230 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

325 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

419 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

519 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

618 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

Phòng khách bao gồm dãy ghế lớn cũng như bàn làm việc và quầy bar. Nơi đây không có tường cũng như bất kì sự ngăn cách nào. Thay vào đó sự lựa chọn nội thất kĩ lưỡng đã tạo ra hiệu ứng phân chia thị giác. Bộ sofa thấp, vuông vức chiếm trọn khu vực giải trí và những chiếc ghế đúc trắng đặt mỗi bên để định vị góc làm việc và khu vực bếp.

718 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

818 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

918 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

Cho dù gia chủ có là người cởi mở đến thế nào thì tại khu vực phòng ngủ vẫn cần sự riêng tư nhất định. Hai căn phòng ngủ trong ngôi nhà khá khác biệt đối với những không gian còn lại nhưng vẫn giữ nguyên nét tối giản.

1018 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

Căn phòng ngủ đầy vẻ nữ tính này mang vẻ đẹp tinh tế với tường ren tạo ánh sáng rất đẹp, làm mềm mại những đường nét cứng rắn, góc cạnh khi đổ bóng.

1122 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

1218 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

1317 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

Mặt khác, không gian phòng ngủ còn lại lại mang một vẻ đẹp nam tính, sử dụng màu sắc tối hơn để nhấn mạnh những đường nét góc cạnh. Giường gầm thấp phối với màu xám đậm tạo điểm nhấn cho sự tối giản, không để một chi tiết nào là dư thừa.

1416 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

1514 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

1613 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

1714 Ngôi nhà không gian mở với thiết kế tối giản qpdesign

Phòng tắm trung gian giữa sự mạnh mẽ và mềm mại với những phụ kiện như bồn tắm sứ, trắng, lòng sâu. Bồn rửa kiểu dáng sang trọng được sử dụng màu xám đậm để đem lại nét cá tính.

Nguồn: Dịch từ Home-designing.com