Ngôi nhà không gian mở tại Nhật Bản

Ngôi nhà không gian mở tại Nhật Bản

Mẫu nhà không gian mở này được thiết kế quanh một khu vực trung tâm mở, cho phép ánh sáng từ toàn bộ mặt trước ngôi nhà có thể lọt vào qua các cửa sổ lớn. Điểm nhấn của phòng khách này là cây xanh nằm ngay giữa phòng, hướng ra phía ánh sáng tạo cảm giác tự nhiên bên trong ngôi nhà.

Xem thêm: Ngôi nhà với thiết kế không gian mở tại Nhật Bản / Ngôi nhà kết hợp độc đáo tại Nhật Bản

khong gian mo 1

khong gian mo 2

khong gian mo 3

Không gian phòng khách thoáng đãng và tràn ngập ánh nắng.

khong gian mo 5

khong gian mo 6

Sử dụng nội thất gỗ là đặc tính nổi bật của căn nhà. Việc dùng những tấm gỗ trang trí giúp người sử dụng có cảm giác gần gũi thiên nhiên hơn, cùng với các cây xanh trang trí khác, căn nhà tạo ra không gian tự nhiên thoải mái.

Đa số các vật dụng trang trí và sử dụng trong nhà đều được thiết kế đơn giản khiến không gian thêm thông thoáng. Ngoài ra, những vật dụng này cũng đem đến cảm giác ấm cúng, sang trọng cho căn nhà mà không cần cầu kỳ, rườm rà.

khong gian mo 7

khong gian mo 8

khong gian mo 9

khong gian mo 10

Tay vịn cầu thang bằng kim loại tạo nên những đường nét hình học giúp liên kết toàn bộ không gian ngôi nhà.

khong gian mo 11

khong gian mo 12

khong gian mo 13

khong gian mo 14

Hành lang tầng một được tận dụng làm nơi làm việc và đọc sách. Để tạo cảm giác thông thoáng, các đồ vật được đặt ở những vị trí hợp lý, duy trì khoảng cách và không tạo ra hiện tượng chật chội trong tầm mắt. Nhìn chung đây là một dạng căn nhà đẹp và thoải mái, có thiết kế, trang trí đơn giản nhưng đầy tinh tế, vừa tạo cảm giác rộng rãi nhưng không bị loãng mà ấm áp, hiện đại.

khong gian mo 16

khong gian mo 17

Phòng ngủ được bố trí nhẹ nhàng, lãng mạn.

Nguồn: decoist.com