Ngôi nhà đơn giản và ấm cúng tại California

Ngôi nhà đơn giản và ấm cúng tại California

Vị trí địa lý ảnh hưởng rất nhiều tới kiến trúc của một ngôi nhà. Và căn nhà ở Mountain View, California mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến trong bài viết hôm nay là một ví dụ điển hình. Được thiết kế bởi công ty Atelier Hsu, căn nhà có diện tích hơn 2000 m2 này có rất nhiều không gian mở để gia chủ có thể nhìn ngắm cảnh vật chung quanh, đồng thời những khu vực cá nhân vẫn được đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối.

Xem thêm: Perth Residence – Thiết kế nhà ở đơn giản nhưng vẫn lôi cuốn / Ngôi nhà với thiết kế hiện đại và tươi sáng tại Melbourne

1

Với mặt tiền được xây bằng những bức tường đất dày, căn nhà nhìn vô cùng độc đáo. Những bức tường này được thiết kế đặc biệt nhằm giúp căn nhà mát mẻ hơn dưới tiết trời oi bức của California trong khi nền nhà bằng bê tông lại giúp giữ nhiệt vào mùa đông lạnh giá. Việc này cũng giúp căn nhà tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Những cửa kéo bằng kính mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

2

3

ngôi nhà đơn giản 4

ngôi nhà đơn giản 5

Sân sau của căn nhà như một khu vực riệng biệt nhờ vào những bụi cây xanh mướt. Nội thất căn nhà được trang trí bằng những đồ vật mộc mạc với gam màu trung tính. Chất liệu gỗ kết hợp cùng sàn bê tông xám mang đến cảm giác vừa hiện đại vừa ấm cúng. Trần nhà được trang trí bằng những thanh xà kim loại cũng góp phần tạo điểm nhấn cho không gian nội thất bớt buồn tẻ.

ngôi nhà đơn giản 6

ngôi nhà đơn giản 7

ngôi nhà đơn giản 8

ngôi nhà đơn giản 9

Mặt bằng bố trí vật dụng của ngôi nhà.

10

Nguồn: Dịch từ Decoist.com