Ngôi nhà Container lạ mắt nhưng vẫn sang trọng và sành điệu

Ngôi nhà Container lạ mắt nhưng vẫn sang trọng và sành điệu

Ngôi nhà mang tên Casa Incubo, nằm tại Costa Rica mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết hôm nay chắc chắn sẽ làm bạn cảm tháy thích thú. Điều gì khiến cho ngôi nhà này nổi bật ? Đó là vì nó được xây dựng từ tám thùng container lớn. Ngôi nhà này không chỉ thân thiện với môi trường mà còn mang tính thẩm mĩ cao. Được thiết kế bởi KTS Maria Jose Trejos, ngôi nhà này cho thấy khả năng sáng tạo không biên giới trong trí tuệ của con người.

Xem thêm: Ấn tượng với biệt thự làm từ 31 chiếc container / Quán cafe làm từ container tái chế 

ngôi nhà container 1

Chỉ vì làm từ vật liệu tái chế, không có nghĩa là ngôi nhà không thể mang vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Kts sử dụng tông màu trắng – xám làm chủ đạo, kết hợp cùng các vật liệu gỗ, kính, bê tông… khiến cho không gian trông thật sự đẳng cấp. Căn phòng chính với diện tích 95m2 có vai trò vừa là phòng khách vừa là xưởng làm việc của chủ nhà. Trần nhà được thiết kế cao tạo cảm giác thông thoáng. Ánh sáng nhân tạo thông minh mang đến cho không gian sức sống. Khu vực đa năng này có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụng, chỉ đơn giản bằng cách thay đổi một số vật dụng nội thất. Tầng trệt còn bao gồm phòng bếp, phòng ăn và phần hiên nhà xinh xắn.

ngôi nhà container 2

ngôi nhà container 3

ngôi nhà container 4

ngôi nhà container 5

ngôi nhà container 6

ngôi nhà container 7

ngôi nhà container 8

9

Trên tầng một bao gồm các phòng ngủ và sân thượng. Mặc dù được xây dựng bởi các thùng container, căn nhà vẫn trông phù hợp với những ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh. Và để giảm bớt lượng carbon, KTS đã thiết kế một hệ thống lưu trữ nước mưa rất đặc biệt trên mái, giúp điều khiển nhiệt độ bên trong ngôi nhà.

10

11

12

13

ngôi nhà container 14

Nguồn: Decoist.com