Ngôi nhà cổ điển tại Úc trở nên lôi cuốn nhờ nội thất hiện đại

Ngôi nhà cổ điển tại Úc trở nên lôi cuốn nhờ nội thất hiện đại

FMD Architects đã cải tạo lại ngôi nhà cổ điển mang phong cách Vuctoria ở thành phố Melbourne, Úc. Ngôi nhà Cross Stitch là một ví dụ điển hình về sự kết hợp sáng tạo giữa cái mới và cái cũ. Tuy chỉ có diện tích vừa phải, nhưng ngôi nhà này vẫn trông rất độc đáo, đảm bảo sẽ khiến bạn phải trầm trồ chú ý khi nhìn thấy.

Xem thêm: Ấn tượng với ngôi nhà phong cách Victoria mang dấu ấn hiện đại / Ngôi nhà kết hợp hai phong cách hiện đại và cổ điển tại Úc

2

1

3

Các kiến trúc sư đảm bảo rằng mặt tiền của ngôi nhà cùng với phòng ngủ được giữ nguyên và thay vào đó, họ nhấn mạnh hơn vào phần sau của ngôi nhà bằng cách mở rộng nó với chất liệu kính. Và giờ đây, ngôi nhà đã trông thật sự nổi bật bởi những tấm gỗ mỏng độc đáo, vừa hiện đại nhưng vẫn kết nối với phong cách Victoria cổ điển. Được truyền cảm hứng bởi những tấm thảm thêu và những đường kim mũi chỉ độc đáo, hai cấu trúc của ngôi nhà cũng dường như được “khâu” lại với nhau.

4

nhà cổ điển 5

Ý tưởng này nảy nở khi chủ nhà đề cập đến ba tấm thảm thêu do mẹ cô tặng và cô không biết liệu có đủ chỗ cho chúng hay không. Những tấm gỗ mỏng không những làm ngôi nhà sáng hơn mà còn có tác dụng như vật liệu cách nhiệt, điều hòa nhiệt độ ngôi nhà suốt bốn mùa.

nhà cổ điển 6

nhà cổ điển 7

nhà cổ điển 8

nhà cổ điển 9

nhà cổ điển 10

nhà cổ điển 11

Nguồn: Dịch từ Decoist.com