Kiến trúc xoắn ốc độc đáo của ngôi nhà đoạt giải thưởng tại London

Kiến trúc xoắn ốc độc đáo của ngôi nhà đoạt giải thưởng tại London

Thay vì phá bỏ hoàn toàn cấu trúc của ngôi nhà cũ để xây lại thì đa phần người ta sẽ chọn cách nâng cấp hay tu sửa chúng vì như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn, vả lại với một số công trình với kiến trúc ban đầu khá tốt, việc phá bỏ đi thật phí phạm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả công trình cải tạo nhà ở nằm tại khu vực kiến trúc được bảo tồn ở De Beauvoir, thủ đô London, ngôi nhà được thiết kế và xây dựng bởi công ty Scott Architects.

Xem thêm: Thiết kế nhà phố đơn giản nhưng vẫn thu hút nhờ nội thất ấn tượngBiệt thự nghỉ dưỡng ấn tượng với mái nhà độc đáo

kiến trúc xoắn ốc 1

Được mệnh danh là “Thiết kế nhà phố đẹp nhất năm” bởi The Sunday Times British Homes Awards 2013, ngôi nhà chú trọng nhất vào việc kết hợp kiến trúc truyền thống với phong cách hiện đại. Sự đổi mới đã mang lại cho ngôi nhà nét duyên dáng đầy lôi cuốn. Chất liệu gỗ sồi và gạch là vật liệu chính được sử dụng xuyên suốt trong nội thất, đảm bảo các không gian luôn liên kết chặt chẽ với nhau. Các vật dụng như bộ ghế sofa Eames lounge và chiếc đèn Moooi Radom tôn lên vẻ hiện đại của căn nhà.

2

3

4

kiến trúc xoắn ốc 5

6

Điểm đặc biệt nhất trong ngôi nhà này chính là thiết kế kiến trúc xoắn ốc của nó. Các đường cong uốn lượn giúp không gian trông rộng hơn, tạo sự uyển chuyển. Thiết kế này cho thấy sự sáng tạo không ngừng của các KTS ngay cả với những công trình đơn giản nhất. Được lắp đặt hệ thống tiết kiệm năng lượng và điều hòa nhiệt độ, ngôi nhà không những đẹp mà còn thân thiện môi trường.

kiến trúc xoắn ốc 7

kiến trúc xoắn ốc 8

kiến trúc xoắn ốc 9

kiến trúc xoắn ốc 10

kiến trúc xoắn ốc 11

Nguồn: Dịch từ Decoist.com