Không gian đương đại cá tính và ấm cúng của nhà hàng cao cấp SIMPLYLIFE - HONGKONG

Không gian đương đại cá tính và ấm cúng của nhà hàng cao cấp SIMPLYLIFE – HONGKONG

Date 24 Th12, 2015

Văn phòng thiết kế nội thất BTR của Hồng Kông vừa hoàn thành nội thất nhà hàng cao cấp Simplylife đầu tiên, một thương hiệu tiệm bánh và cafe thuộc sở hữu của M.A.X.concepts. Nằm chính giữa trung tâm mua sắm MixC ở Thẩm Quyến, Trung Quốc, ‘Simplylife’ chỉ cách một vài bước từ một khách sạn và là một không gian chia sẻ không chỉ cho thực khách mà còn nồng nhiệt mời gọi những người đi mua sắm và du khách dừng chân, ăn uống và thư giãn. Nhà hàng có lợi thế là một phần của những quận uy tín nhất trong khu vực và được thiết kế để xác định lại ranh giới giữa ẩm thực sang trọng và ăn uống bình dân.

Xem thêm: Nhà hàng đá giữa vườn hoa đào 

simply-life_designboom_001

simply-life_designboom_002

Nhà hàng cao cấp này có tổng diện tích khoảng 520m2

Công trình có 2 tầng với diện tích sử dụng khoảng 520m2. Các nhà thiết kế đã thiết lập những khu vực ngồi được tổ chức mở nhưng vẫn phân khu theo đặc trưng: Cafe ngoài trời, quầy bánh ngọt, bếp mở ở tầng trệt, tiếp theo là quầy bar và phòng ăn chính ở tầng trên. Cho dù đó là một món ăn nhẹ hay một bữa tối ấm cúng, không gian được bao bọc bởi những mảng sàn gỗ cũng như sử dụng rất nhiều các loại đá, đem đến cho nó sự phù hợp hoàn hảo cho những buổi sáng thư thái, buổi trưa nhanh gọn hay buổi tối thư giãn.

simply-life_designboom_003

Không gian bên ngoài với những chiếc đế bành và trường kỷ vô cùng thoải mái, hoàn hảo để thưởng thức một cốc café hoặc trà

Tích hợp nhu cầu ăn uống đa dạng vào một mặt bằng bố trí duy nhất chưa bao giờ là dễ dàng, ngay cả với mặt bằng sàn tương đối rộng lớn này. Về tổng thể, một bảng màu tông màu đất và những yếu tố hình học đã được đưa vào để hoàn thiện cuộc đối thoại trọn vẹn, với một vài đan xen thú vị ở giữa. Những cạnh được khắc rãnh đã được đưa vào phòng chờ tạo nên sự êm dịu, những sọc kiểu dáng đẹp cho phòng ăn chính, cộng thêm những khối tứ giác và tam giác điểm xuyết đây đó trong hệ thống treo trần hoặc đồ treo tường. Cách trình bày tổng thể linh hoạt, thậm chí còn sắc cạnh trong tầng dưới trong khi duy trì sự sang trọng cần thiết cho một trải nghiệm ẩm thực độc quyền.

K1B8788-818x10604

Một bảng màu tông màu đất và những yếu tố hình học đã được đưa vào

Trong khi quá trình chuyển đổi về chi tiết liên tục được áp dụng xuyên suốt không gian, những thay đổi này vẫn đem đến sự thống nhất liền lạc, liên kết bởi các động mạch của thiết kế: một cầu thang ấn tượng dài đến 6m, cắt qua hai tầng. Chiếc cầu thang với hình dáng gấp bẻ này được thiết kế đặc biệt với vị trí kề nhau của hoạ tiết vân, sọc gỗ và đá cẩm thạch màu sẫm, để tương phản với những điểm nhấn thẩm mỹ của toàn bộ nhà hàng.

simply-life_designboom_005

Những gờ cạnh vỏ sò được đưa vào phòng chờ tạo khung cảnh êm dịu

simply-life_designboom_006

Các không gian khác nhau được liên kết bởi một cầu thang ấn tượng dài đến 6m

simply-life_designboom_007

Những hình khối tam giác và tứ giác điểm xuyết đây đó như hệ thống treo trần hay gắn trên tường

simply-life_designboom_008

Các nhà thiết kế đã thiết lập những khu vực ngồi được tổ chức mở nhưng vẫn phân khu theo đặc trưng

simply-life_designboom_009

Quầy bánh ngọt là một phần của nhà hàng cao cấp này nhằm mục đích mang đến những loại hình ăn uống khác nhau

simply-life_designboom_010

Cách trình bày tổng thể rõ ràng và sắc nét ở tầng trệt

simply-life_designboom_011

Thiết kế duy trì sự sang trọng cần thiết cho một trải nghiệm ẩm thực độc quyền