Căn nhà nhỏ biệt lập dành cho những ai yêu sự yên tĩnh

Căn nhà nhỏ biệt lập dành cho những ai yêu sự yên tĩnh

Các bạn đã từng nghe đến cụm từ “Granny Flat”? Chắc hẳn đa phần đều lạ lẫm đúng không? Đó là cụm từ chỉ một căn nhà nhỏ, một dạng không gian sinh hoạt riêng biệt nằm ngay trong phạm vi ngôi nhà chính của chúng ta. Ngôi nhà nhỏ này thường có đầy đủ các tiện nghi để sinh hoạt như một ngôi nhà độc lập đúng nghĩa, và thường được xây dựng cho những người lớn tuổi trong gia đình thích được riêng tư, yên tĩnh. Tuy nhiên nơi đây không cần bó buộc phải dành cho người lớn tuổi, bạn cũng có thể sử dụng nó tùy thích như làm nhà nghỉ cho khách hoặc studio.

Xem thêm: Ngôi nhà kết hợp độc đáo tại Nhật Bản / Ngôi nhà dưới lòng đất tại Texas

căn nhà nhỏ 1

Ngôi nhà nằm tại vùng ngoại ô tuyệt đẹp Brisbane, bang Queensland, Úc. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Baahouse + Baastudio, ngôi nhà đáng yêu này có tổng diện tích 55 m2 và được trang bị đầy đủ phòng khách, bếp, phòng ăn và một phòng ngủ ấm cúng. Cấu trúc ngôi nhà cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh thiên nhiên xung quanh, có hẳn một hiên nhà để bạn có thể ngắm cảnh. Có nhiều cây cối xung quanh tạo cảm giác thư giãn và yên bình.

căn nhà nhỏ 2

căn nhà nhỏ 3

căn nhà nhỏ 4

căn nhà nhỏ 5

căn nhà nhỏ 6

căn nhà nhỏ 7

căn nhà nhỏ 8

Màu sắc trang nhã, đơn giản tạo nên nét ấm cúng, gần gũi cho không gian nội thất. Bên cạnh đó, không gian thiên nhiên tuyệt đẹp không chỉ góp phần tô điểm thêm cho căn nhà, mà còn tạo không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe và cả tinh thần của gia chủ. Xây dựng một ngôi nhà như thế này trong vướn, bạn không cần phải đi đâu xa mà vẫn được tận hưởng sự yên bình, thư thái.

9

10

11

12

Nguồn: Decoist.com