Căn nhà cổ điển trở nên sinh động nhờ một vài điểm nhấn hiện đại

Căn nhà cổ điển trở nên sinh động nhờ một vài điểm nhấn hiện đại

Tu sửa lại những căn nhà cổ điển, cũ kĩ và thổi vào chúng sức sống đang là một xu hướng thịnh hành trong ngành kiến trúc thời gian gần đây. Căn nhà mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng mới này. Nằm ở đường Milton, London, Lambeth là một căn nhà kiểu Victorian tuyệt đẹp cần được sửa sang lại. Chủ nhân của ngôi nhà muốn một căn nhà thoáng mát, sáng sủa với nội thất hiện đại. Người này cũng muốn biến căn bếp thành trọng tâm của ngôi nhà và là nơi mà các thành viên trong gia đình sinh hoạt với nhau. Các mong muốn này đã được đáp ứng một ca1ch dễ dàng nhờ vào sự tài tình của nhóm kiến trúc sư London.

Xem thêm:  Cải tạo ngôi nhà cũ từ thập niên 20 thành một không gian sống hiện đại / Ngôi nhà kết hợp hai phong cách hiện đại và cổ điển tại Úc

căn nhà cổ điển 1

Việc tu sửa lại không chỉ tăng them diện tích của căn nhà mà nó còn gắn kết nội thất căn nhà với khu vườn đằng sau nhờ vào sự tài tình trong việc sử dụng những chiếc cửa kính. Việc này khiến cho khu vườn như thành một phần của căn bếp và phòng ăn, góp phần làm cho căn nhà nhìn rộng hơn thực tế. Với những tấm ván gỗ vây xung quanh, khu vườn mang lại cho ngôi nhà Vitorian này một nét hiện đại. Trong căn nhà, những chiếc cửa sổ trên tường và trên mái nhà đảm bảo căn nhà luôn thông thoáng, mát mẻ.

căn nhà cổ điển 2

căn nhà cổ điển 3

căn nhà cổ điển 4

căn nhà cổ điển 5

căn nhà cổ điển 6

căn nhà cổ điển 7

căn nhà cổ điển 8

căn nhà cổ điển 9

Căn bếp được sửa lại giờ đây có thêm một đảo bếp màu trắng, một bàn ăn độc đáo và khu vực sinh hoạt thông với sân sau. Dù được tu sửa lại những căn nhà vẫn giữ được những nét cổ điển của nó ngay cả trong căn bếp hiện đại. Sàn bê tông được mài nhẵn cùng với những chiếc đèn góp phần hoàn chỉnh một căn nhà vốn đã vô cùng thực dụng, tiện lơi và đẹp mắt.

căn nhà cổ điển 10

11

12

13

14

15

16

Nguồn: Decoist.com