Cải tạo ngôi nhà cũ thành một không gian hiện đại và tiện nghi

Cải tạo ngôi nhà cũ thành một không gian hiện đại và tiện nghi

Trong vài thập kỷ qua, chúng ta đã thấy sự thay đổi của kiến trúc khi cả kiến trúc sư lẫn chủ nhà đều chú trọng hơn đến việc tái sử dụng những cấu trúc, vật liệu cũ cho ngôi nhà của mình. Nó không những giúp ích trong việc cắt giảm chi phí xây dựng mà còn giúp bảo vệ nguồn năng lượng và tài nguyên một cách hiệu quả. Tọa lạc ở khu dân cư Hansaviertel ở Berlin, Đức, ngôi nhà mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này ban đầu được thiết kế bởi kiến trúc sư Eduard Ludwig vào cuối những năm 50. Năm tháng trôi qua đã biến ngôi nhà này thành một nơi buồn tẻ và ảm đạm, trước khi bfs Design đảm nhận cải tạo và mang lại sức sống cho nơi này.

Xem thêm: Cải tạo ngôi nhà hoang thành một nơi ở tiện nghi và ấm cúng / Cải tạo ngôi nhà phong cách Victorian thành một nơi ở lý tưởng

Cải tạo ngôi nhà cũ 1

Cải tạo ngôi nhà cũ 2

Cải tạo ngôi nhà cũ 3

Cải tạo ngôi nhà cũ 4

Cải tạo ngôi nhà cũ 5

Mỗi phòng đều có thể nhìn ra khoảng sân chính giữa thông qua những tấm cửa kính lớn, chúng đồng thời làm ngôi nhà sáng sủa và thoáng mát. Tuy nhiên, mặt tiền ngôi nhà vẫn được thiết kế kín đáo, đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối cho gia chủ.

Cải tạo ngôi nhà cũ 6

Bên trong, gam màu trung lập với tường màu xám nhạt, màu hồng dịu dàng của trần nhà cùng với sàn trắng-xám hòa hợp một cách hoàn hảo với bức tường đen mạnh mẽ ở phòng khách đã trở thành điểm mấu chốt của nơi này. Gạch ceramic được dùng cho bếp và nhà tắm, trang trí với phong cách mang hơi hướng cổ điển và sử dụng những chiếc đèn gợi nhớ đến cảm giác của những năm 50-60 trong khi vẫn pha lẫn một thoáng hiện đại.

7

8

9

10

11

Cải tạo ngôi nhà cũ 12

Nguồn: Dịch từ Decoist.com