Cải tạo căn nhà phong cách Edwardian thành một không gian hiện đại

Cải tạo căn nhà phong cách Edwardian thành một không gian hiện đại

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả ngôi nhà Elwood House nằm tại Victoria, Úc. Ngôi nhà được cải tạo lại bởi công ty kiến trúc Robert Nichol & Sons. Cấu trúc cũ của ngôi nhà rất ngột ngạt và có cảm giác tù túng, người chủ mới muốn nơi này được nâng cấp thành một nơi sành điệu, vui tươi và sáng sủa hơn.

Xem thêm: Cải tạo ngôi nhà cũ từ thập niên 20 thành một không gian sống hiện đại / Cải tạo ngôi nhà tại Mexico thành một không gian cởi mở và lôi cuốn

cải tạo căn nhà 1

Phòng khách, bếp và phòng ăn nằm ở tầng trệt và thông với khu vườn bên ngoài qua cửa kéo bằng kính, đảm bảo rằng những không gian luôn hòa hợp với nhau. Sự chuyển hóa giữa cũ và mới quả thực trông rất đơn giản khi mỗi không gian đều có sự liên kết chặt chẽ. Tầng trên gồm phòng ngủ chính được tân trang hoàn toàn mới mẻ, nhà vệ sinh, bên cạnh đó còn có phòng chứa quần áo và một khoảng sân nhỏ.

cải tạo căn nhà 2

cải tạo căn nhà 3

cải tạo căn nhà 4

cải tạo căn nhà 5

cải tạo căn nhà 6

Mặt tiền của ngôi nhà hầu như được giữ nguyên vẹn và sự tu sửa không ảnh hưởng nhiều đến nó. Sự sử dụng chất liệu gỗ, kính và gạch đồng thời với gam màu trung tính đã mang đến cho ngôi nhà này một diện mạo rất đáng được tự hào. Trang trí nội thất phong cách hiện đại kết hợp với kiến trúc cổ điển tạo cho ngôi nhà của bạn một phong cách độc đáo mà vẫn giữ được nét truyến thống.

cải tạo căn nhà 7

8

9

10

11

Mặt bằng trệt và lầu 1 của ngôi nhà.

12

cải tạo căn nhà 13

Nguồn: Dịch từ Decoist.com