Cách trang trí nội thất với những thanh lam

Cách trang trí nội thất với những thanh lam

Hôm nay tôi muốn giới thiệu  về cách trang trí nội thất với những thanh lam hay có thể gọi là những thanh kẻ sọc mà vật liệu làm ra nó có thể là gỗ, kim loại, hay bất kì cái gì tạo ra những cái đường kể sọc. Có lẽ nó cũng không xa lạ gì đối với bạn vì nó khá phổ biến trong trang trí nội thất hiện đại những cũng không thừa để chúng ta cùng nhìn ngắm lại chúng một cách kỹ lưỡng hơn, xem có bao nhiêu cách để dùng nó và để thấy hết được giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật của chúng.

Xem thêm: 6 cách trang trí nhà ở ấn tượng theo phong cách Á Đông / 15 cách trang trí phòng ăn bằng gương

trang trí nội thất 1

Căn phòng hiện đại và khá ấn tượng này nổi bật nhờ sự hiện hữu của một background TV bằng lam gỗ, Phía trên trần, phần tiếp giáp với hệ lam này nhà thiết kế đã khéo léo tạo ra một khe hắt sáng làm cho nó lung linh huyền ảo hơn.

trang tri noi that 2

Có vẻ như những thanh lam gỗ này phù hợp hơn khi nó đặt trên nền màu tối vì trông nó lịch lãm hơn, nhưng có vẻ nó khiến cho căn phòng trở thành nghiêm túc thái quá. Vậy có nhất thiết phải sử dụng gam màu tối cho lam gỗ kiểu như vậy không.

trang trí nội thất 2

Câu trả lời cho gam màu phù hợp với nó ở đây. Thật ra thì màu sắc của nó tùy thuộc vào ý đồ của nhà thiết kế muốn nó trẻ trung hay đứng đắn.

trang tri noi that 5

Những thanh lam gỗ vẫn đáng yêu một cách khó cưỡng trên nền màu xanh và tất nhiên căn phòng vẫn đảm bảo hài hòa về màu sắc.

trang trí nội thất 5

Căn phòng ngủ này là một ví dụ khác trong cách sử dụng lam gỗ, thay vì là những thanh lam sát nhau và nằm trên nền sơn màu sáng hoặc tối thì ở đây nó nằm ngay trên trên nền chất liệu gỗ và bố trí thưa hơn.

trang trí nội thất 6

Bức tường màu đen tạo nên một sự tương phản quá mạnh đối với toàn bộ căn phòng và tôi không thích bức tường đó lắm.

trang trí nội thất 7

Ở thiết kế này chỉ có duy nhất hai đường kẻ sọc được tạo ra trên bức tường và được nhấn bằng màu đen, thật ra điều này có thể là do quy cách của một tấm ván công nghiệp. Nếu bạn hiểu sâu về vật liệu thì bạn sẽ biết rằng kích thước của một tấm ván tiêu chuẩn là 1,22×2,44m  nhưng điều gì xảy ra khi bỏ hai đường kẻ sọc đó đi và làm cho 3 tấm ván khít lại. Hẳn là ta sẽ có một bức tường nặng nề hơn và buồn chán, tẻ nhạt.

trang trí nội thất 18

Tương tự như đã nói ở trên, khe hở giữa những cách cửa tủ bếp đã được có ý làm cho nổi bật.

trang trí nội thất 19

Ở thiết kế này những đường kẻ sọc được tạo ra những hai lần bằng cách thay đổi màu sắc những thanh lam. Một trong những biện pháp tăng cường điểm nhấn khá hiệu quả.

trang trí nội thất 21

Một khi bức tường kia đã làm cho căn bếp trở nên nổi bật thì các thành phần còn lai cần phải thể hiện nhẹ nhàng và mềm mại hơn. Ở đây màu trắng đã được áp dụng cho hầu hết các thành phần còn lại.

trang trí nội thất 19

Không chỉ đơn giản là dùng để ốp trang trí tường mà những thanh lam còn có thể trở thành những vách ngăn nửa kín nửa hở lung linh và thoáng đãng.

trang trí nội thất 31

Hay cũng có thể là một chiếc cửa cực kỳ ấn tượng.

trang trí nội thất 47

Và khi không sử dụng cho tường, vách ngăn mà nó vẫn có thể trở thành một ô trần nhà tuyệt đẹp.

trang tri noi that 30

Hoặc sử dụng cho cả hai.

trang tri noi that 32

Khi bạn cảm thấy chán những đường thẳng quá nghiêm túc, bạn vẫn có thể phá vỡ những quy tắc xắp xếp và làm nó trở nên vui nhộn hơn.

trang tri noi that 34

Hoặc hòa trộn nó vào những mảng cây xanh dịu mắt.

trang tri noi that 36

Chia nó thành những đoạn nhỏ và xắp xếp thành những hoa văn sinh động.

trang tri noi that 38

Làm gián đoạn nó bằng cách thay đổi quy luật.

trang tri noi that 44

Hay nhấn nó bằng những đường sáng lung linh huyền ảo.

Tất nhiên còn rất rất nhiều cách khác để sử dụng nó mà tôi không thể kể hết hoặc còn chưa biết tới. Hy vọng một lúc nào đó chúng ta sẽ cùng quay lại chủ đề này với nhiều điều lý thú hơn.

Hình ảnh trong bai tư : www.home-designing.com