Cabin gỗ - Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa đông

Cabin gỗ – Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa đông

Bạn muốn thư giãn và “trốn” cuộc sống hàng ngày đầy bề bộn của mình vào những dịp cuối tuần. Tất cả những gì bạn cần là một cabin gỗ nhỏ, đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và ấm cúng. Lựa chọn này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí không cần thiết mà nó còn góp phần bảo vệ Trái Đất của chúng ta. Một ví dụ tiêu biểu cho những tiêu chí này có lẽ là chuỗi nhà nghỉ dạng cabin tọa lạc ở núi Bjelašnica, thuộc vùng Bosnia và Herzegovina, được thiết kế bởi ông Armin Mešic thuộc công ty FO4A Architectur.

Xem thêm: Cabin trong rừng tại Canada: Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng / Cabin trên đỉnh núi tại California

cabin gỗ 1

Với diện tích 24m2, căn cabin này có lẽ không phải là nơi rộng rãi nhất , đặc biệt là khi so với các căn còn lại trong vùng. Tuy nhiên, thiết kế đơn giản cũng như sự khéo léo trong việc sử dụng các vật liệu như gỗ và kính đã giúp khai thác triệt để không gian có hạn của ngôi nhà, biến nó thành một lựa chọn lý tưởng cho các gia đình. Gỗ, vật liệu được tìm thấy nhiều nhất trong căn nhà, giúp nơi đây trở thành chỗ ở lí tưởng trong tiết trời lạnh giá xung quanh đồng thời mang lại cho nó một nét ấm cúng, mộc mạc. Tầng dưới của căn nhà là nơi bạn có thể tìm thấy gian bếp, phòng sinh hoạt và phòng làm việc trong khi tầng trên là chỗ của những phòng ngủ.

cabin gỗ 2

cabin gỗ 3

cabin gỗ 4

cabin gỗ 5

cabin gỗ 6

Nhờ vào những chiếc cửa sổ kính với kích thước lớn mà màng ngăn giữa ngôi nhà và quang cảnh trắng xóa xung quanh nó dường như không tồn tại. Điểm nhấn của phòng sinh hoạt được thiết kế thanh lịch là chiếc lò sưởi mà cả gia đình có thể ngồi quay quần bên nhau. Việc sử dụng những nguyên vật liệu tự nhiên có độ bền lâu cùng với cách trang trí, sắp xếp đơn giản đã mang đến cho căn nhà một phong cách vô cùng đặc biệt nhưng cũng không kém phần dễ chịu.

cabin gỗ 7

cabin gỗ 8

cabin gỗ 9

Bản vẽ phác thảo giúp ta dễ hình dung hơn về kết cấu thông minh của cabin.

cabin gỗ 10

Nguồn: Decoist.com