Biệt thự phong cách Rustic tại Canada

Biệt thự phong cách Rustic tại Canada

Trang trí nhà theo phong cách rustic đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự dân dã, mộc mạc nhưng không kém phần độc đáo của các đồ nội thất. Khái niệm rustic bắt đầu phổ biến vào thập niên 60 nhưng phải đến những năm gần đây nó mới thực sự trở thành một phong cách trang trí nhà phổ biến.

Khái niệm rustic bắt đầu phổ biến vào thập niên 60 đặc biệt, sau khi tờ UPI (United Press Internationa) của Mỹ đã mô tả nhà nguyện của “nữ hoàng” Marilyn Monroe sẽ trở thành một không gian “mộc mạc, hiện đại” cho hàng ngàn du khách đến thăm. Năm 2000, Ali Hanan đã phát hành cuốn sách mang tên Modern Rustic: Ý tưởng tự nhiên cho một lối sống đương đại nhằm cụ thể hóa phương pháp thiết kế nội thất cần có một cái nhìn đơn giản, xuyên suốt, gắn bó hữu cơ với một thái độ cam kết với thời gian. Không chỉ thế một không gian “mới”, “hiện đại” sẽ trở nên có duyên hơn khi kết hợp với những cái cũ kỹ, rẻ tiền, đôi khi bị coi là rác thải. Phong cách này hiện đang trở thành trào lưu thiết kế tại một số quan bar, nhà hàng tại bang California trong những năm gần đây.

Trang trí nhà theo phong cách mộc mạc sẽ cho ta cảm giác về sự đơn giản trong thiết kế nội thất. Bạn hãy sử dụng mọi thứ một cách đơn giản nhất, không cần phải trau chuốt hay đi theo một quy tắc nào để tạo ra một không gian mang phong cách rustic của riêng bạn.

Chúng tôi đã từng giới thiệu về phong cách này một lần, và để độc giả có thể hiểu rõ hơn về phong cách này, chúng tôi xin giới thiệu thêm một mẫu nhà nữa cũng mang đậm nét rustic, nằm tại Quebec, Canada. Những hình ảnh đẹp tuyệt vời của ngôi nhà này chắc hẳn sẽ khiến bạn yêu mến phong cách này như chúng tôi vậy.

biet thu,thiet ke biet thu

biet thu rustic 2

biet thu rustic 3

biet thu rustic 4

biet thu rustic 5

biet thu rustic 6

Trần nhà dằm gỗ thô, lò sưởi xi măng, sàn gạch bông… Tất cả đều nêu bật lên một không gian đậm chất rustic.

biet thu rustic 7

biet thu rustic 8

biet thu rustic 9

Bên cạnh những tông màu thường thấy như nâu, trắng, xám thì việc thêm một số màu sắc nổi bật khác ( tiêu biểu ở đây là bộ ghế ăn nhiều màu ), sẽ khiến cho không gian trở nên sinh động và tươi trẻ hơn.

biet thu rustic 10

biet thu rustic 11

biet thu rustic 12

biet thu rustic 13

biet thu rustic 14

biet thu rustic 15

Khu vườn phía sân sau tạo nên không gian xanh tuơi mát cho căn nhà, đồng thời tạo nên tầm nhìn đẹp cho không gian nội thất.

biet thu rustic 16

biet thu rustic 17

NGUỒN: DỊCH TỪ DECOIST.COM