Biệt thự hiện đại và xanh mát ở Thảo Điền

Biệt thự hiện đại và xanh mát ở Thảo Điền

Lời của kiến trúc sư: Công việc chính của dự án này là cải tạo một căn biệt thự ở ngoại ô phía đông TP.HCM (Thảo Điền, Quận 2) trở thành một biệt thự hiện đại và xanh mát . Mục đích của dự án là biến một công trình sẵn có, trở thành một căn biệt thự với đường nét đơn giản, không gian mở nhưng phải giữ được cấu trúc bê tông sẵn có để tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng. Để làm được điều này, nhằm cân bằng chi phí, phải thêm một số thứ vào trong công trình này.

Xem thêm: Biệt thự phong cách tối giản tại Tp. HCM / Biệt thự hiện đại ở Q.2 Tp.HCM

Việc xây dựng đã được giảm xuống tối thiểu nhất, một hình khối màu trắng với hai bức tường thực vật màu xanh được bố trí ở mặt trước và sau của ngôi nhà nhằm mang lại sự riêng tư cho phòng ngủ, cho phép tăng cường thông gió tự nhiên. Bức tường xanh này làm cho ngôi nhà như “biến mất” vào trong khung cảnh xung quanh. Qua đó tạo ra một liên kết trực quan mạnh mẽ giữa căn nhà, không gian xanh xung quanh.

Ở tầng trệt, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được kết hợp trong một không gian mở hoàn toàn với vườn và bể bơi. Ván sàn được sử dụng ở phần mở rộng của không gian nội thất. Cầu thang ở tầng trệt được cải tạo, biến thành một trang trí đẹp cho nội thất ở tầng trệt. Ở dự án này, 4 phòng ngủ đã được thu lại chỉ còn 3 phòng, trong đó làm nổi bật phòng ngủ lớn (master).

Từ một không gian cũ kĩ và thô kệch, sau khi cải tạo, căn nhà đã mang một dáng vẻ hoàn toàn mới, tiết kiệm được chi phí và thời gian cải tạo, mang được không gian xanh kết nối vào nhà. Căn nhà đã trở thành một không gian sống thật sự cho chủ đầu tư.

Đơn vị thực hiện: MM++ architects
Địa điểm: Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
Kiến trúc sư: Phạm Thị Mỹ An, Michael Charuault
Thi công dự án: Lâm Quốc Cường, Lê Hữu Triết
Diện tích: 280m2
Thời gian: 2014
Ảnh: Hiroyuki OKI

 

bt thao dien 1

bt thao dien 2

bt thao dien 3

bt thao dien 4

bt thao dien 5

bt thao dien 6

bt thao dien 7

bt thao dien 8

bt thao dien 9

bt thao dien 10

bt thao dien 11

bt thao dien 12

bt thao dien 13

bt thao dien 14

bt thao dien 15

bt thao dien 16

bt thao dien 17

bt thao dien 18

bt thao dien 19

bt thao dien 20

bt thao dien 21

bt thao dien 22

Nguồn: Archdesign.vn