Ấn tượng với ngôi nhà phong cách Victoria mang dấu ấn hiện đại

Ấn tượng với ngôi nhà phong cách Victoria mang dấu ấn hiện đại

Tọa lạc ở Elsternwick, một vùng ngoại ô nhỏ ở Melbourne, Úc. Ngôi nhà phong cách Victoria này là một trong số những ngôi nhà cổ điển đang dần hướng đến con đường đổi mới và mở rộng. Chủ nhân của nó muốn thay đổi diện mạo ngôi nhà nhưng vẫn giữ nguyên được mặt chính của nó. Các kiến trúc sư từ Sketch Building Design đã làm được công việc đó bằng cách thêm cửa sổ kính lượn sóng và cấu trúc bằng thép cho đằng sau của ngôi nhà.

Xem thêm: Nội thất nhà ở cá tính kết hợp nét hoài cổ với hiện đại tại Canada / Ngôi nhà kết hợp hai phong cách cổ điển và hiện đại tại Úc

phong cách Victoria 1

Ngoài việc cung cấp thêm không gian cho gia đình, việc làm này còn giúp tăng thêm ánh sáng tự nhiên và tạo không khí vui tươi, hiện đại trong nhà. Kính là lựa chọn hiển nhiên cho việc mở rộng này, trong khi khung cửa bằng thép có nhiệm vụ làm cầu nối giữa yếu tố hiện đại và truyền thống của ngôi nhà. Ngôi nhà có khoảng sân nhỏ và một khu vực BBQ, còn tầng trên hoàn toàn dành cho phòng ngủ với 2 phòng ngủ trẻ em và một không gian sinh hoạt gia đình.

phong cách Victoria 2

phong cách Victoria 3

phong cách Victoria 4

phong cách Victoria 5

phong cách Victoria 6

phong cách Victoria 7

Kết hợp những cấu trúc và đường nét cổ điển với những màu sắc hiện đại, tươi sáng và lối bố trí tối giản giúp ta dễ dàng có được một không gian sống lôi cuốn và thú vị. Và đừng quên bố trí ánh sáng đầy đủ và hợp lý để tăng thêm điểm nhấn. Ngôi nhà này chắc chắn là một ví dụ tiêu biểu cho một ngôi nhà đẹp, mà ta có thể áp dụng cho chính không gian sống của mình.

8

9

10

11

Nguồn: Decoist.com